Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 109,418,266

 Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến lựa chọn tài trợ bằng nợ của các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm Việt Nam
losartankalium krka bivirkninger go losartan
doctors who prescribe naltrexone site naloxone challenge
Chủ nhiệm:  ThS Lê Phương Dung; Thành viên:  PGS Võ Thị Thúy Anh
Số: Đ2012-04-11 ; Năm hoàn thành: 2012; Đề tài cấp ĐHĐN; Lĩnh vực: Kinh tế

Việc sử dụng tài trợ bằng vốn chủ sở hữu hay bằng nợ vay là một trong những vấn đề rất quan trong của doanh nghiệp, vì việc tài trợ đó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của doanh nghiệp trong tương lai. Rất nhiều lý thuyết cố gắng giải thích tại sao một số doanh nghiệp lại sử dụng nợ vay dài hạn ngân hàng, trong khi các doanh nghiệp khác lại phát hành trái phiếu để huy động vốn. Các nghiên cứu trên thế giới đã đo lường được các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nợ vay ngân hàng. Ở Việt Nam, đây thật sự là một lĩnh vực nghiên cứu khá mới và đang thu hút sự chú ý của giới hàn lâm cũng như doanh nghiệp. Vì vậy, với tư cách một nhà nghiên cứu độc lập, tác giả nhận thấy rằng đề tài « Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến lựa chọn tài trợ bằng nợ của các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm ở Việt Nam» có ý nghĩa thực tiễn quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm tại Việt Nam về những ứng dụng thiết thực nhằm tài trợ bằng nợ vay ngân hàng cho các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm ở Việt Nam. Do đó, việc nghiên cứu ứng dụng các mô hình đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn tài trợ bằng nợ vay ngân hàng cho các doanh nghiệp sản xuất chế biến ở Việt Nam là cần thiết cả về phương pháp luận và ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam.

walgreens prints coupons prescription coupon card free printable coupons

Đề tài cung cấp phương pháp luận về đo lường các nhân tố ảnh hưởng đến việc tài trợ bằng nợ vay ngân hàng của doanh nghiệp bằng các mô hình định lượng trong tài chính và có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo về học thuật.

Các kết quả thực nghiệm của đề tài có thể giúp cho các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm trong việc hoạch định việc tài trợ bằng nợ vay ngân hàng. Các hàm ý về mặt chính sách rút ra từ kết quả nghiên cứu sẽ tạo cơ sở về mặt lý thuyết và thực nghiệm cho các nhà quản trị tài chính có thể đưa ra quyết định tài trợ một cách tối ưu nhằm tối đa hóa giá trị của doanh nghiệp.

Địa chỉ có thể ứng dụng: các doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm.

Phương thức chuyển giao: Chuyển giao cho các công ty sản xuất chế biến thực phẩm và công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí chuyên ngành.

marriage affairs blog.ivanovtech.com i want an affair
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn