Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 107,439,800
Nghiên cứu chuỗi giá trị cà phê trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Hoàng Văn Hải, Đặng Văn Mỹ
Nơi đăng:
Tạp chí Khoa học và Công nghệ-Đại học Đà Nẵng;
S
ố:
2(111);
Từ->đến trang
: 6-11;
Năm:
2017
Lĩnh vực:
Kinh tế;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
Bài viết thảo luận các quan điểm về chuỗi giá trị, phân tích chuỗi bao gồm các khái niệm, bộ phận, tác nhân của chuỗi giá trị. Bài viết cũng thảo luận một số mô hình và phương pháp phân tích đánh giá kết quả chuỗi giá trị thường được áp dụng phân tích chuỗi. Kết quả nghiên cứu cho thấy chuỗi giá trị cà phê gồm 4 tác nhân chính: cung cấp đầu vào, sản xuất, thu gom, tiêu thụ nội địa/xuất khẩu. Tuy nhiên, cà phê trên địa bàn tỉnh chỉ mới sản xuất theo quy mô gia đình, cà phê sau thu hoạch chưa có công nghệ bản quản nào được áp dụng; kết cấu tổ chức của chuỗi còn tách biệt; tác nhân chính trong chuỗi vẫn là người sản xuất, các tác nhân khác có tác động rất ít tới sự phát triển của chuỗi; chuỗi mới chỉ mang tính một chiều.
ABSTRACT
Bài viết thảo luận các quan điểm về chuỗi giá trị, phân tích chuỗi bao gồm các khái niệm, bộ phận, tác nhân của chuỗi giá trị. Bài viết cũng thảo luận một số mô hình và phương pháp phân tích đánh giá kết quả chuỗi giá trị thường được áp dụng phân tích chuỗi. Kết quả nghiên cứu cho thấy chuỗi giá trị cà phê gồm 4 tác nhân chính: cung cấp đầu vào, sản xuất, thu gom, tiêu thụ nội địa/xuất khẩu. Tuy nhiên, cà phê trên địa bàn tỉnh chỉ mới sản xuất theo quy mô gia đình, cà phê sau thu hoạch chưa có công nghệ bản quản nào được áp dụng; kết cấu tổ chức của chuỗi còn tách biệt; tác nhân chính trong chuỗi vẫn là người sản xuất, các tác nhân khác có tác động rất ít tới sự phát triển của chuỗi; chuỗi mới chỉ mang tính một chiều.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn