Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 112,298,152
NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG FLAVOURZYME ĐỂ THU NHẬN ĐẠM THỦY PHÂN TỪ NỘI TẠNG CÁ NGỪ SỌC DƯA (SARDA ORIENTALIS)
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Nguyễn Thị Trúc Loan* và Phạm Thị Duyên
Nơi đăng:
Tạp chí Hóa học;
S
ố:
55(4E23);
Từ->đến trang
: 80-85;
Năm:
2017
Lĩnh vực:
Chưa xác định;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
ABSTRACT
The aim of the research is the application enzymes microbial origin (flavourzyme) to hydrolyse tuna viscera. Results of plan experiment and optimal experiment was the equation - linear model for the nitrogen amine content (g/l): y= 5,413+ 0,303.x1−0,327x2−0,327.x3+ 0,350.x1.x3. The optimization parameters were: E/ Viscera = 0,5 % (w/w), hydrolysis temperature = 45 °C, hydrolysis time = 3 h. The received hydrolysate had a brow-yellow colour, specific flavour and aroma, degree of nitrogen total was 14,32 g/l, nitrogen amine was 6,70g/l, nitrogen ammoniac was low (0,33g/l). The yield of hydrolysate was 18,5%. The content of Pb, Hg, Cd, As was satisfied with specified levels of TCVN for food.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn