Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 107,045,262

 NGHỀ LÀM NƯỚC MẮM NAM Ô TRƯỚC NĂM 1945
Tác giả hoặc Nhóm tác giả: Nguyễn Minh Phương
Nơi đăng: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Sau đại học Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế lần thứ Nhất, NXB Đại học Huế; Số: 01;Từ->đến trang: 361-367;Năm: 2013
Lĩnh vực: Xã hội nhân văn; Loại: Bài báo khoa học; Thể loại: Trong nước
TÓM TẮT
Nghề làm nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng) đã sớm ra đời và tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng trong cả nước. Nghề thủ công này đóng vai trò quan trọng trong bức tranh kinh tế – xã hội cũng như trong diễn trình lịch sử của thành phố Đà Nẵng. Bài viết này, tác giả đi vào tìm hiểu quá trình ra đời, phát triển, những đặc điểm cơ bản, kỹ thuật chế biến, thị trường tiêu thụ, vai trò đối với kinh tế của địa phương cũng như của thành phố Đà Nẵng. Qua đó tạo dựng bức tranh của nghề thủ công này trước năm 1945.
ABSTRACT
Fish sauce Trade of Nam O (Danang City) was found and soon became a well-known brand in the whole country. This Craft plays an important role in the social - economic development as well as in the historical process of Danang city. In this article, the author investigated which situation this trade was born, its development, the basic characteristics, processing techniques, the consumption market as well as its role in the local economy and that of Danang city, through which can build up paintings for the creation of craftsmanship before 1945.
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn