Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 50,162,349

 KỸ THUẬT ĐO LƯỜNG ĐIỆN Tập 3
Chủ biên: Nguyễn Hoàng Mai; Đồng tác giả: 
Nơi xuất bản: NXB Xây dựng Hà Nội; Mã số: 526-2013/CXB/01-20/XD ;Năm XB: 2013
Số lượng XB: 500; Số lần tái bản: ; Lĩnh vực: Kỹ thuật
TÓM TẮT

Đo các đại lượng điện, bao gồm các thông số, tham số là những phép đo cơ bản và rất cần thiết đối với kỹ thuật điện. Vấn đề đo lường không chỉ dừng lại ở chỗ sử dụng được các dụng cụ đo mà còn phải xử lí tập hợp số liệu đo được để đưa đến sai số đo nhỏ nhất. HIện tại, lĩnh vực đo lường nhằm giải quyết các bài toán:

- Bài toán đo lường và thu thập số liệu(measurement and acquisition data)

- Bài toán kiểm tra giám sát(supervisor and monitor)

- Bài toán đánh giá xử lí số liệu đo(estimate)

- Bài toán chẩn đoán(diagnosis)

- Bài toán dự báo(prediction)

- Bài toán hệ thống truyền dẫn kết nối(communication)

- Bài toán nhận dạng (identification)

Hiện nay, cùng với sự phát triển của thiết bị trang bị cho ngành điện, việc trang bị những kiến thức về đo lường cũng rất cần thiết.

Bên cạnh những thiết bị đo, còn phải quan tâm đến các phép đo, phương pháp đo, điều kiện đo… Do vậy, không nên nghĩ đơn giản đo lường là chỉ biết sử dụng dụng cụ. Cùng với sự phát triển của công nghệ và công cụ tính toán, các thiết bị đo lường hiện đại tích hợp các phần đo và phần xử lí số liệu vào trong một cấu trúc, nên đã mang lại nhiều tiện lợi cho các kỹ thuật viên đo lường. Nhưng dù thiết bị có hoàn hảo đến đâu, cũng phải cần có con người giám sát, xử lí chuỗi kết quả mà thiết bị đo mang lại.
Cuốn sách này trình bày các phương pháp đo thông số và tham số điện trong kỹ thuật điện. Nó dùng được cho kỹ sư lẫn các cấp thấp hơn như cao đẳng nghề. Bên cạnh những thiết bị đo có nguyên lý kinh điển, tác giả đã cố gắng giới thiệu thêm một số kỹ thuật đo hiện đại hiện đang sử dụng trong các thiết bị điện của ngành điện. Song song với lý thuyết, cuốn sách cũng đề xuất nhiều ví dụ có tính thực tiễn kết hợp với phương pháp tính toán, nhằm cung cấp cho người đọc khả năng xử lí số liệu và kỹ năng thao tác, thu thập kết quả đo lường.

ABSTRACT
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn