Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 107,085,228
Đánh giá năng lực lãnh đạo tác động đến sự gắn kết của nhân viên với tổ chức- nghiên cứu các doanh nghiệp thuộc ngành hàng chế biến nông sản trên địa bàn Tây Nguyên
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Nguyễn Tố Như, Nguyễn Thị Ngọc Lợi, Phan Thị Thanh Trúc.
Nơi đăng:
Kỷ yếu hội thảo quốc tế dành cho các nhà nghiên cứu trẻ của Đại học Kinh tế quốc dân;
S
ố:
Tập 1, Volume 1;
Từ->đến trang
: 659 - 676;
Năm:
2015
Lĩnh vực:
Kinh tế;
Loại:
Báo cáo;
Thể loại:
Quốc tế
TÓM TẮT
Bài viết tổng hợp kết quả khảo sát 372 nhân viên tại các doanh nghiệp thuộc ngành hàng chế biến nông sản trên khu vực Tây Nguyên nhằm xác định các năng lực lãnh đạo cần thiết, đồng thời đánh giá tác động của nó đến sự gắn kết của nhân viên. Kết quả cho thấy nhóm kiến thức là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất (Beta= 0.355, p=0.000) lên sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp, tiếp đến là thái độ của lãnh đạo (Beta= 0.091, p=0.043), cuối cùng là kỹ năng (Beta= 0.017, p=0.021). Điểm nổi bật ở đây chính là hiện các nhà quản trị đang yếu kém trên các nhóm theo thứ tự: Kiến thức, thái độ, kỹ năng. Do vậy, để gia tăng sự gắn bó của nhân viên với tổ chức đặc biệt trong bối cảnh hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay thì các nhà quản trị trong khối doanh nghiệp này cần cải thiện những nhóm trên.
ABSTRACT
The article shows the survey result of 372 employees in enterprises of agro-processing industries in the Central Highlands in order to determine the necessary leadership capacity, and assess its impact on organization cohesion of staff. The result shows that knowledge is the most affected factor (Beta = 0355, p = 0.000) on employee cohesion with firm; the second is the attitude of the leadership (Beta = 0091, p = 0043 ), and the final is the skill (Beta = 0.017, p = 0021). The outstanding feature is that administrators are weak on the group as followed knowledge, attitudes and skills. Therefore, administrators in these enterprises should improve their capacity to increase the cohesion of employees to organization, particularly in the current context of the strong ongoing integration.
[
2016\2016m09d028_13_32_13Danh_gia_nang_luc_lanh_dao_tac_dong_den_su_gan_ket_c-a_nhan_vien.dot
]
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn