Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 106,048,315

 Lãng phí sản xuất tại các doanh nghiệp chế biến tinh bột sắn khu vực Tây Nguyên
Tác giả hoặc Nhóm tác giả: Phan Thị Thanh Trúc, Nguyễn Ngọc Thảo Vy
Nơi đăng: VNU Journal of Science: Policy and Management Studies; Số: Vol. 35, No. 1;Từ->đến trang: 1-10;Năm: 2019
Lĩnh vực: Kinh tế; Loại: Bài báo khoa học; Thể loại: Trong nước
TÓM TẮT
Nghiên cứu này tập trung đánh giá thực trạng lãng phí sản xuất tại các nhà máy chế biến tinh bột sắn tại Tây Nguyên. Thông qua phương pháp phỏng vấn bằng chuyên gia, phỏng vấn bằng bảng câu hỏi 250 nhân viên và cán bộ quản lý tại các nhà máy, kết quả cho thấy lãng phí trong sản xuất như không có sự cân bằng trong sản xuất, thiết bị hỏng hóc, không ổn định, quy trình chưa được chuẩn hóa, các thao tác mỗi công nhân mỗi khác nhau, các khuyết tật lặp đi lặp lại không có các biện pháp đề xuất cải tiến… ở mức lãng phí cao. Bài báo đề xuất cần có sự ký kết giữa nhà máy với hộ nông dân nhằm đảm bảo sự cân bằng trong sản xuất, nâng cấp công nghệ, chuẩn hóa quy trình, xây dựng các chính sách khuyết khích người lao động đưa ra các sáng kiến cải thiện quy trình. Điều này sẽ giúp các nhà máy giảm thiểu được các lãng phí trong sản xuất.
ABSTRACT
This study focused on assessing the situation of waste production in cassava starch processing factories in the Central Highlands. Through the method of expert interview, interview with questionnaires of 250 employees and managers at factories, the results show that waste in production does not have balance in production and equipment. malfunctioning, unstable, unqualified process, each worker 's operations are different, repeated defects do not have improvement measures ... at a high level of waste. The paper proposes the signing of a factory with farmers to ensure a balance in production, technological upgrading, standardization of processes, and the development of policies to encourage workers to give the morning Ants improve processes. This will help factories reduce waste in production
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn