Việc nghiên cứu nhận dạng và điều khiển hệ có tính phi tuyến cao, đã và đang được quan tâm ở trong nước và thế giới cả về nghiên cứu lý thuyết lẫn ứng dụng thực tế.
Về lý thuyết, cùng với sự phát triển của kỹ thuật tính toán và máy tính, các lý thuyết mới như logic mờ, mạng nơ ron, mạng nơ ron mờ, ... kết hợp với thuật giải di truyền, lập trình tiến hoá đang được nhiều nhà khoa học quan tâm sử dụng để nhận dạng và điều khiển các hệ phức tạp.
Mạng nơ ron ngoài khả năng “học” và xử lý thông tin tốc độ cao, mạng lại có cấu trúc tương đối đơn giản nên việc ứng dụng mạng để điều khiển các đối tượng phi tuyến sẽ đạt được độ chính xác cao và thời gian điều khiển nhỏ.
Về ứng dụng, hiện nay rất ít công trình quan tâm nghiên cứu ứng dụng, nhất là ở nước ta. Vì vậy nghiên cứu ứng dụng mạng này để nhận dạng hệ phi tuyến là rất cần thiết.
Phần mềm Khoa Điện - Trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng marriage affairs open i want an affair |