Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 107,405,666

 Đánh giá khả năng cho sinh khối và xây dựng quy trình sản xuất, chế biến ủ chua ngô sinh khối xanh làm thức ăn phát triển chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum
Chủ nhiệm:  ThS. Trần Quốc Hùng; Thành viên:  Lê Thị Mỹ Châu
Số: Ph-2022-03 ; Năm hoàn thành: 2023; Đề tài cấp cơ sở; Lĩnh vực: Nông lâm ngư
Nghiên cứu khảo sát về sinh trưởng, năng suất sinh khối và thành phần hóa học của 05 giống ngô được tiến hành tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum trong vụ Đông Xuân năm 2022. Thí nghiệm được bố trí khối hoàn toàn ngẫu nhiên (Randomized Complete Block Design - RCBD), gồm 3 khối ứng với 3 lần lặp lại, mỗi khối có 05 ô ứng với 05 giống ngô (LVN1461, VN172, VN5885, VN8960 và NK7328) được sắp xếp hoàn toàn ngẫu nhiên. Diện tích mỗi ô là 35 m2, khoảng cách giữa các hàng và các cây là 70 x 20 centimet. Kết quả cho thấy, khối lượng trung bình cây và năng suất sinh khối xanh lúc chín sữa, chín sáp và chín sinh lý khác nhau (P<0,05). Thành phần DM, NDF và ADF không có sự sai khác giữa các giống, DM từ 27,95% đến 28,78%. lượng CP và khoáng tổng số có sự sai khác có ý nghĩa giữa các giống (P<0,05).  Các giống ngô lai có năng suất sinh khối > 48 tấn/ha; DM > 28%; CP từ 6 - 7%; khoáng tổng số từ 6 – 7% là: NSK2 (VN172) và NSK4 (VN8960) có triển vọng trồng làm thức ăn xanh cho gia súc ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn