Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 107,385,858

 CHẾ BIẾN BẢO QUẢN THÂN CÂY NGÔ LÀM THỨC ĂN CHO BÒ THỊT TẠI HUYỆN EA KAR, TỈNH ĐẮK LẮK
Tác giả hoặc Nhóm tác giả: Thái Thị Bích VânBùi Thị Như Linh
Nơi đăng: Tạp chí KHKT Chăn nuôi; Số: ISSN 1859-476X;Từ->đến trang: 46-52;Năm: 2021
Lĩnh vực: Nông lâm ngư; Loại: Bài báo khoa học; Thể loại: Trong nước
TÓM TẮT
Thức ăn chăn nuôi chiếm phần lớn chi phí sản xuất trong chăn nuôi, vì vậy việc chế biến bảo quản thức ăn từ các phụ phế phẩm trong nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn cho gia súc gia cầm nói chung và cho động vật nhai lại nói riêng. Đắk Lắk là một tỉnh có nhiều tiềm năng về phát triển chăn nuôi bò thịt, đặc biệt ở huyện Ea Kar - có khoảng 70% dân số trong huyện sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là chăn nuôi bò thịt để tạo thu nhập chính cho gia đình. Bên cạnh đó, huyện còn là nơi có nhiều phụ phẩm từ nông nghiệp như rơm rạ, thân cây ngô, ngọn lá sắn,…. Vì vậy, việc tận dụng chế biến thức ăn có sẵn tại địa phương có ý nghĩa rất lớn đối với người dân chăn nuôi nơi đây. Trong bài báo này nhóm tác giả chỉ nghiên cứu và đề xuất ứng dụng cho người dân phương pháp chế biến bảo quản thân cây ngô sẵn có tại địa phương làm thức ăn cho bò thịt để tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp và giải quyết vấn đề thiếu thức ăn thô xanh cho động vật nhai lại trong mùa khô.
ABSTRACT
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn