Bùi Viết Cường
 

  Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 112,298,152

 
Mục này được 28325 lượt người xem
Họ và tên:  Bùi Viết Cường
Giới tính:  Nam
Năm sinh:  10/10/1988
Nơi sinh: Phước Sơn, Tuy Phước, Bình Định
Quê quán Phước Sơn, Tuy Phước, Bình Định
Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành:  Công nghệ Thực Phẩm; Tại: Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Đơn vị công tác: Khoa Hóa; Trường Đại học Bách Khoa
Học vị: Tiến sĩ khoa học; năm: 2023; Chuyên ngành: Hóa học và Vật liệu; Tại: Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học sự sống (BOKU, Viên, Cộng hòa Áo)
Dạy CN: Công nghệ thực phẩm
Lĩnh vực NC: 
Ngoại ngữ: Tiếng Anh
Địa chỉ liên hệ: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Điện thoại: Đăng nhập để thấy thông tin; Mobile: Đăng nhập để thấy thông tin
Email: Đăng nhập để thấy thông tin
 Quá trình giảng dạy và công tác
 Từ 07/2011 - 09/2011: Kỹ Sư Đảm bảo chất lượng (QR), Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy,
Từ 10/2011 - 7/2014: Giảng daỵ và nghiên cứu tại Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng,
Từ 8/2014 - 7/2016: Học Thạc sĩ khoa học (Công nghệ và Kĩ thuật) tại Viện công nghệ quốc tế Sirindhorn, trường Đại học Thammasat, Vương quốc Thái Lan,
Từ 8/2016 9/2019: Giảng daỵ và nghiên cứu tại Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng,
Từ 10/2019 - 1/2023: Nghiên cứu sinh tại Viện Hóa học Tài nguyên tái tạo, Khoa Hóa, Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học sự sống, Viên, Cộng hòa Áo,
Từ 2/2023 đến 6/2024: Giảng daỵ và nghiên cứu tại Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, khoa Hóa, Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.
Từ 7/2024 đến nay: Nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trường Đại học kĩ thuật Chalmers, Thụy Điển

2024: Phản biện tạp chí ACS Sustainable Resource Management - ACS Publishing Center

2023: Phản biện Tạp chí Carbohydrate Research - ScienceDirect.
Phản biện Tạp chí Cellulose - Springer
 Các công trình khoa học
[1] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng chuyển hóa succrose thành 5-Hydroxymethyl-2-Furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nguồn nhiệt từ lò sấy, nguồn nhiệt từ lò phản ứng bức xạ vi sóng và xúc tác HCl nhằm tiến tới qui mô sản xuất lớn. Chủ nhiệm: Bùi Viết Cường. Thành viên: Huỳnh Đức, Trần Thị Thu Hương, Phùng Thanh Anh, Võ Thị Hoàng Yến. Mã số: T2018-02-53. Năm: 2018. (Nov 26 2018 4:50PM)
[2] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu phương pháp sản xuất 5-Hydroxymethyl–2–Furfuraldehydle (5-HMF) bằng sự kết hợp nguồn nhiệt từ bức xạ vi sóng và xúc tác HCl. Chủ nhiệm: Bùi Viết Cường. Thành viên: Đặng Thị Thiện, Đoàn Thị Ngọc Thúy, Nguyễn Thị Hường. Mã số: T2017-02-78. Năm: 2017. (Dec 15 2017 8:40AM)
[3] Đề tài Khác: Nghiên cứu enzyme glucose oxidase nội bào sinh tổng hợp bởi nấm mốc Asperillus Niger. Chủ nhiệm: Bùi Viết Cường. Mã số: T2012-02-CBT60. Năm: 2012. (Aug 2 2016 3:31PM)
[4] Đề tài cấp ĐHĐN: Nghiên cứu sản xuất axit gluconic và thu nhận enzym glucose oxidase từ quá trình lên men rỉ đường bởi nấm mốc Aspergilus niger. Chủ nhiệm: Đặng Minh Nhật. Thành viên: Bùi Viết Cường, Phạm Thị Thùy Trang, Võ Thị Thùy Phương. Mã số: DD-02-36. Năm: 2012. (Aug 2 2016 3:39PM)
[5] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu thu nhận enzym glucose oxidase từ nấm mốc Aspergillus niger. Chủ nhiệm: Đặng Minh Nhật. Thành viên: Trương Văn Thiên, Bùi Viết Cường. Mã số: T2011-02-12. Năm: 2011. (Aug 2 2016 3:41PM)
  
 Các bài báo, báo cáo khoa học
TRONG NƯỚC:
[1]Bài báo: Tối ưu hóa phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà với xúc tác enzyme Protamex nhằm thu dịch axit amin. Tác giả: Nguyễn Thị Minh Nguyệt; Nguyễn Thị Kim Chi; Bùi Viết Cường; Bùi Xuân Đông. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Số: 8/2023. Trang: 41-50. Năm 2023. (May 16 2023 2:44PM)
[2]Bài báo: Những tiềm năng và thách thức của phương tiện giao thông sử dụng pin nhiên liệu hydro. Tác giả: Ngô Phi Mạnh, Dương Đình Nghĩa, Bùi Viết Cường. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng. Số: VoL. 19, No. 3, 2021. Trang: 12-22. Năm 2021. (Apr 30 2021 3:38PM)
[3]Bài báo: Nghiên cứu phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà sử dụng enzyme papain. Tác giả: Bùi Viết Cường, Bùi Xuân Đông, Đặng Minh Nhật. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Bộ Công thương (ISSN 0866-7756). Số: 41 - 4/2020. Trang: 29-32. Năm 2020. (May 21 2020 11:35AM)
[4]Bài báo: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà với xúc tác enzyme Protamex. Tác giả: Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Kim Chi & Bùi Xuân Đông. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Số: 19(4). Trang: 73-79. Năm 2020. (Jan 13 2021 11:14PM)
[5]Bài báo: Nghiên cứu thủy phân sụn khớp chân gà sử dụng Flavourzyme. Tác giả: Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Văn Quang, Bùi Xuân Đông, Phạm Thị Mỹ. Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng. Số: 35(04).2019. Trang: 1-6. Năm 2019. (Jun 18 2020 12:57PM)
[6]Tham luận: Determination of Suitable Conditions for Maillard Synthesis Reaction of 5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde from Red Meat of Striped Tuna (Sarda orientalis) and Glucose Supported by Heat and HCl as A Catalyst. Tác giả: Cuong Viet Bui, Minh Nguyet Thi Nguyen, Ngoc Thuy Thi Doan, Thu Huong Thi Tran, and Xuan Dong Bui. Proceedings of National Biotechnology Conference 2018. Trang: 423-428. Năm 2018. (Oct 31 2018 2:26PM)
[7]Bài báo: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (Sarda orientalis) với xúc tác HCl nhằm thu dịch protein thủy phân. Tác giả: Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trần Thị Thảo My. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 9(130).2018. Trang: 12-16. Năm 2018. (Dec 28 2018 8:59PM)
[8]Bài báo: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân bột bánh dầu đậu phộng nhằm thu dịch protein thủy phân bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác HCl. Tác giả: Bùi Viết Cường, Lê Thị Kim Dung. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 7(128).2018. Trang: 18-22. Năm 2018. (Sep 19 2018 8:45PM)
[9]Bài báo: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (Sarda orientalis) với xúc tác NaOH nhằm thu dịch protein thủy phân. Tác giả: Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Bùi Xuân Đông và Trần Thị Thu Vân. Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy Sản. Số: 2(2018). Trang: 16-23. Năm 2018. (Aug 22 2018 9:55AM)
[10]Bài báo: Sử dụng phương pháp bề mặt để tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng chuyển hóa sucrose thành 5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác HCl. Tác giả: Bùi Viết Cường, Võ Thị Hoàng Yến, Phùng Thanh Anh, Trần Thị Thu Hương, Lê Thị Kim Dung, Trần Thị Thu Vân, Trần Thị Thảo My, Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 5(126).2018. Trang: 12-15. Năm 2018. (Jun 22 2018 2:42PM)
[11]Bài báo: Tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (Sarda Orientalis) với xúc tác enzyme Protamex để thu dịch protein thủy phân bằng phương pháp qui hoạch thực nghiệm. Tác giả: Bùi Xuân Đông, Ngô Thị Ngọc Bích, Bùi Viết Cường. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 3(124).2018. Trang: 19-22. Năm 2018. (Apr 27 2018 7:47PM)
[12]Bài báo: Nghiên cứu chuyển hóa sucrose thành 5-Hydroxymethyl-2-Furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nhiệt và xúc tác. Tác giả: Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Hường, Đặng Thị Thiện, Đoàn Thị Ngọc Thúy. Tạp chí Khoa học Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 7 (116). 2017. Trang: 107-111. Năm 2017. (Oct 8 2017 9:29AM)
[13]Bài báo: Nghiên cứu điều kiện thủy phân thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (Sarda Orientalis) bằng enzyme protamex thương mại. Tác giả: Bùi Xuân Đông, Bùi Viết Cường, Ngô Thị Ngọc Bích, Nguyễn Văn Tuyên, Phạm Thị Mỹ. Vietnam Journal of Science and Technology. Số: Vol. 55, No. 5A. Trang: 108-115. Năm 2017. (Oct 23 2017 9:43PM)
[14]Bài báo: Xây dựng và lựa chọn mô hình toán học tối ưu cho quá trình lên men natto bởi Bacillus subtilis natto để thu nhận enzyme nattokinase. Tác giả: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trương Thị Minh Hạnh, Bùi Viết Cường. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 11(120).2017. Trang: 66-70. Năm 2017. (Dec 23 2017 9:25AM)
[15]Bài báo: Nghiên cứu thu nhận chế phẩm enzyme glucose oxidase từ nấm mốc Aspergilus niger. Tác giả: Đặng Minh Nhật, Bùi Viết Cường. Tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Đà Nẵng. Số: 1(50). Trang: 43-50. Năm 2012. (Aug 2 2016 3:49PM)
QUỐC TẾ:
[1]Article: Optimization of the regioselective synthesis of mixed cellulose 3,5‑dimethylphenyl and α‑phenylethyl carbamate selectors as separation phases for chiral HPLC. Authors: Cuong Viet Bui, Thomas Rosenau, and Hubert Hettegger
. Cellulose. No: Online. Pages: 1-15. Year 2023.
(Jan 4 2023 8:36PM)
[2]Article: Synthesis of Polyanionic Cellulose Carbamates by Homogeneous Aminolysis in an Ionic Liquid/DMF Medium. Authors: Cuong Viet Bui, Thomas Rosenau, and Hubert Hettegger. Molecules, Special Issue "Polysaccharide Chemistry—a Tool for Novel, Sustainable, and Advanced Products and Materials: A Themed Issue in Honor of Prof. Dr. Thomas Heinze". No: 27(4). Pages: 1384. Year 2022. (Feb 18 2022 11:44PM)
[3]Article: Immobilization of A Cellulose Carbamate‑type Chiral Selector onto Silica Gel by Alkyne‑azide Click Chemistry for The Preparation of Chiral Stationary Chromatography Phases. Authors: Cuong Viet Bui, Thomas Rosenau, Hubert Hettegger. Cellulose. No: None. Pages: 1-18. Year 2022. (Nov 11 2022 11:41AM)
[4]Article: Synthesis by Carbonate Aminolysis and Chiral Recognition Ability of Cellulose 2,3‑bis(3,5‑Dimethylphenyl Carbamate)‑6‑(α‑Phenylethyl Carbamate) Selectors. Authors: Cuong Viet Bui, Thomas Rosenau, Hubert Hettegger. Cellulose. No: 2022. Pages: 1-16. Year 2022. (Nov 6 2022 10:27AM)
[5]Presentations: Click” Immobilization of Cellulose Carbamate-based Chiral Selectors onto Silica Gel for Enantiomer Separation by HPLC. Authors: Bui, CV; Frühauf, P; Lindner, W; Rosenau, T; Hettegger, H. 5th International EPNOE Junior Scientist Meeting. Pages: None. Year 2022. (Nov 6 2022 10:35AM)
[6]Presentations: Preparation of Cellulose Carbamate-based Chiral Stationary Phases for The Resolution of Enantiomers by HPLC. Authors: Hettegger, H; Bui, CV; Lehrhofer, AF; Sixta, G; Lindner, W; Rosenau, T. 5th International EPNOE Junior Scientist Meeting. Pages: none. Year 2022. (Nov 6 2022 10:36AM)
[7]Presentations: Enantioseparation on Non-conventional Cellulose-type Chiral Stationary Phases by High-performance Liquid Chromatography. Authors: Lehrhofer, AF; Bui, CV; Goto, T; Jaxel, J; Sixta, G; Rosenau, T; Hettegger, H. 5th International EPNOE Junior Scientist Meeting. Pages: Aveiro, Portugal. Year 2022. (Nov 6 2022 10:38AM)
[8]Presentations: Chiral Recognition Capacity of Hetero-substituted Cellulose Derivatives Synthesized by Carbonate Aminolysis. Authors: Bui, CV; Frühauf, P; Lindner, W; Rosenau, T; Hettegger, H. BOKU – Vietnamese University Partnership Day, Commemorating the 50th Anniversary of Vietnam – Austria Diplomatic Relations, and the 150th BOKU Anniversary. Pages: Hanoi, Vietnam. Year 2022. (Dec 5 2022 12:01PM)
[9]Presentations: Enantioseparation on Cellulose-based Chiral Phases Using High-performance Liquid Chromatography. Authors: Lehrhofer, A. F.; Bui, C. V.; Goto, T.; Jaxel, J.; Sixta, G.; Rosenau, T.; Hettegger, H.. Richard Thomas Distinguished Lecture Series Celebration. Pages: Raleigh, North Carolina, USA. Year 2022. (Jun 2 2022 9:50PM)
[10]Presentations: Cellulose Derivatives as Chiral Selectors for Enantiomer Separation by HPLC. Authors: Hettegger, H.; Bui, C. V.; Lehrhofer, A. F.; Sixta, G.; Frühauf, P.; Lindner, W.; Rosenau, T.. Richard Thomas Distinguished Lecture Series Celebration. Pages: Raleigh, North Carolina, USA. Year 2022. (Jun 2 2022 9:52PM)
[11]Presentations: Novel Cellulose-based Stationary Phases for Chiral Separations Using HPLC. Authors: Lehrhofer, A. F.; Bui, C.V.; Goto, T.; Sixta, G.; Lindner, W.; Rosenau, T.; Hettegger, H.. Young Analytical Chemists Forum. Pages: Tulln, Austria. Year 2022. (Jun 2 2022 9:53PM)
[12]Presentations: Synthesis and Chiral Recognition Ability of Cellulose-Based Chiral Selectors with Regioselective Substituents Obtained by Carbonate Aminolysis. Authors: Bui, C. V.; Frühauf, P.; Lindner, W.; Thomas, R.; Hettegger, H.. 16th European Workshop on Lignocellulosics and Pulp. Pages: Gothenburg, Sweden. Year 2022. (Jun 2 2022 9:56PM)
[13]Presentations: Regioselective Synthesis of Cellulose Carbamate-Based Chiral Cation Exchangers for Enantiomer Resolution by HPLC. Authors: Cuong Viet BUI, Ivan MELIKHOV, Wolfgang LINDNER, Thomas ROSENAU, and Hubert HETTEGGER. 7th International Polysaccharide Conference of EPNOE. Pages: None. Year 2021. (Jan 2 2022 4:38PM)
[14]Article: Polysaccharide- and β-Cyclodextrin-Based Chiral Selectors for Enantiomer Resolution: Recent Developments and Applications. Authors: Cuong Viet Bui, Thomas Rosenau, and Hubert Hettegger
. Molecules, Special Issue "Polysaccharide Chemistry—a Tool for Novel, Sustainable, and Advanced Products and Materials: A Themed Issue in Honor of Prof. Dr. Thomas Heinze". No: 26.14 (2021): 4322. Pages: 1-30. Year 2021.
(Aug 4 2021 12:50PM)
[15]Article: Optimization of Production Parameters of Fish Protein Hydrolysate from Sarda Orientalis Black Muscle (By‑product) Using Protease Enzyme. Authors: Xuan Dong Bui, Cong Tuan Vo, Viet Cuong Bui, Thi My Pham, Thi Thu Hien Bui, Toan Nguyen Sy,Thi Dong Phuong Nguyen, Kit Wayne Chew, M. D. Mukatova, Pau Loke Show. Clean Technologies and Environmental Policy. No: Online. Pages: Online. Year 2020. (Jun 25 2020 11:50AM)
[16]Article: Screening for Optimal Parameters of Nattokinase Synthesis by Bacillus subtilis natto in Solid-State Fermentation
.
Authors: Cuong Viet Bui, Minh Nguyet Thi Nguyen, Minh Hanh Thi Truong, Xuan Dong Bui
. International Journal on Advanced Science, Engineering, Information and Technology. No: Vol.10 (2020) No. 3. Pages: 1207 - 1213. Year 2020.
(Jun 26 2020 4:40PM)
[17]Article: Conversion of Jerusalem Artichoke Tuber Powder into Fructooligosaccharides, Fructose, and Glucose by A Combination of Microwave Heating and HCl as A Catalyst. Authors: Cuong Viet Bui, Wanwipa Siriwatwechakul, Wareepat Tiyabhorn, Thammanont Wattanasiritham, Natthaphat Limpraditthanont, and Siwarutt Boonyarattanakalin. Thammasat International Journal of Science and Technology. No: 3. Pages: 31-45. Year 2016. (Aug 2 2016 3:57PM)
[18]Article: Conversion of Konjac Powder into Glucomannan-oligosaccharides, Mannose, and Glucose by Hydrolysis Facilitated by Microwave Heating and HCl Catalyst. Authors: Cuong Viet Bui, Wanwipa Siriwatwechakul, Wareepat Tiyabhorn, Thammanont Wattanasiritham, Natthaphat Limpraditthanont and Siwarutt Boonyarattanakalin. The Journal of Industrial Technology. No: 2. Pages: 45-61. Year 2016. (Aug 2 2016 3:53PM)
  
 Giải thưởng khoa học, phát minh và sáng chế
SttTênLĩnh vựcNăm nhậnSốNơi cấp
[1] Giải ba hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học

 Khoa học

 2011

 69/KT

 Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

  
 Khen thưởng
[1] Thành tích học tập đạt loại giỏi năm học 2008-2009. Năm: 2010.
[2] Tốt nghiệp Đại học loại giỏi. Số: 153/2011/KT. Năm: 2011.
[3] Tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ Thực phẩm. Số: 4502/KT. Năm: 2011.
[4] Đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2009-2010. Năm: 2011.
[5] Đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập năm 2010-2011. Năm: 2012.
[6] Đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Số: 685/QĐ-ĐHBK. Năm: 2017.
  
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn