Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 112,298,152
Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ enzyme, thời gian phản ứng đến mức độ thủy phân protein và tính kháng oxy hóa của sữa đậu nành (Glycine max. L. Merr.) sử dụng Bacillus protease
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Chu Thị Mỹ Duyên; Nguyễn Tự Tân; Võ Thị Bích Thủy; Bùi Xuân Đông
*
Nơi đăng:
Nghiên cứu và Giảng dạy Sinh học ở Việt Nam. Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ IV, 4/7/2020 (ISBN: 978-604-9955-23-5);
S
ố:
2020;
Từ->đến trang
: 713-719;
Năm:
2020
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Báo cáo;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
Abstract:
Soybean is an important source of protein and active peptide for human being and livestock. Enzymatic hydrolysis of soybean protein affect its functional properties and improve its nutritious value. Degree of hydrolysis (DH) from 1% to 39.5% are approciate for active peptide production. The results of this work indicated that optimal conditions for obtaining soybean protein hydrolysate with DH=31,6% were [E] = 15UI/g and τ=60 min while the hydrolysis reaction was performed at the optimal condition of pH and temperature of Bacillus protease. In addition, the soybean protein hydrolysate has significant effect on the ability of scavenging the 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl (DPPH) radical.
ABSTRACT
Abstract:
Soybean is an important source of protein and active peptide for human being and livestock. Enzymatic hydrolysis of soybean protein affect its functional properties and improve its nutritious value. Degree of hydrolysis (DH) from 1% to 39.5% are approciate for active peptide production. The results of this work indicated that optimal conditions for obtaining soybean protein hydrolysate with DH=31,6% were [E] = 15UI/g and τ=60 min while the hydrolysis reaction was performed at the optimal condition of pH and temperature of Bacillus protease. In addition, the soybean protein hydrolysate has significant effect on the ability of scavenging the 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl (DPPH) radical.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn