Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 112,298,152
Selection of indigenous Rhodobacter sp. ability to process organic compounds
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Pham Thi My; Bui Xuan Dong
Nơi đăng:
Young Scientist (ISSN 2072-0297);
S
ố:
21(468) May 2023;
Từ->đến trang
: 18-24;
Năm:
2023
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
The study isolated purple non-sulfur bacteria from water samples of shrimp farming at Truong Dinh Village, Hoa Lien Commune, Hoa Vang District, Da Nang City, and Hiep Hai Village, Binh Hung Commune, Thang Binh District, Quang Nam Province. The results showed that one strain of RH02 (Rhodobacter capsulatus) bacteria was isolated and identified. Determining the optimal culture conditions for this strain is the DSMZ —27 habitat at 28–30°C, pH = 7, salinity 25‰, and biomass collection time after 72h of culture. The Rhodobacter capsulatus strain processed organic compounds after seven days of testing, with an 80–85% efficiency.
ABSTRACT
The study isolated purple non-sulfur bacteria from water samples of shrimp farming at Truong Dinh Village, Hoa Lien Commune, Hoa Vang District, Da Nang City, and Hiep Hai Village, Binh Hung Commune, Thang Binh District, Quang Nam Province. The results showed that one strain of RH02 (Rhodobacter capsulatus) bacteria was isolated and identified. Determining the optimal culture conditions for this strain is the DSMZ —27 habitat at 28–30°C, pH = 7, salinity 25‰, and biomass collection time after 72h of culture. The Rhodobacter capsulatus strain processed organic compounds after seven days of testing, with an 80–85% efficiency.
[
young scientist - article.pdf
]
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn