Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 112,298,152
Một số đặc điểm hóa sinh của nguyên liệu phục vụ chế biến dầu gan mực
walgreens pharmacy coupon
site
promo codes walgreens
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Bùi Xuân Đông; Đặng Đức Long; Phạm Trần Vĩnh Phú ; Tạ Ngọc Ly; Đoàn Thị Hoài Nam; Lê Lý Thùy Trâm; Võ Công Tuấn ;
walgreens prints coupons
open
free printable coupons
Nơi đăng:
Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN
walgreens pharmacy coupon
site
promo codes walgreens
;
S
ố:
01(86).2015;
Từ->đến trang
: 5-8;
Năm:
2015
Lĩnh vực:
Kỹ thuật;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
Trong bài báo này nhóm tác giả trình bày kết quả thí nghiệm xác định thành phần hóa học, đặc điểm hệ enzyme lipase và protease và phân tích khía cạnh vệ sinh y tế của nguồn phụ phẩm chế biến cá mực nhằm phục vụ sản xuất dầu gan mực ở quy mô công nghiệp. Nguyên liệu nội tạng mực và gan mực chứa hàm lượng lipit vào khoảng 22,3-26,7%, hàm lượng protein dao động từ 19,6 đến 28,6 %, hoạt độ của hệ enzyme protease trong khoảng 150-200 UI/g, lipase 170-370 UI/g phụ thuộc vào vùng pH khác nhau. Nguyên liệu an toàn về hàm lượng kim loại nặng, cũng như vi sinh vật. Từ những kết quả của nghiên cứu này, chúng tôi đi đến kết luận, có thể sử dụng phụ phẩm mực trên địa bàn TP. Đà Nẵng để chế biến dầu gan mực phục vụ sản xuất thức ăn nuôi tôm.
abortion stories gone wrong
information about abortions
teenage abortion facts
ABSTRACT
In this article, we present the experimental results of identifying chemical compositions and characteristics of lipase and protease enzymes as well as analyze the aspect of health safety of squid wastes in order to produce squid liver oil industrially. Squid viscera contain a high lipid content of 22,3% -26,7%; protein content of 19,6% -28,6%, protease activity of 150 -200 UI/g and lipase activity of 370 UI/g at different pH values. These raw materials were found to be safe in heavy metal level and microbial contamination as well. Based on the results of the study, we conclude that these squid by-products can be used to process squid liver oil for producing shrimp feed.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn