Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 107,248,441
KHẢO SÁT QUÁ TRÌNH LÊN MEN ACID ACETIC TỪ CỦ KHOAI LANG TÍM
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Huỳnh Thị Kim Cúc, Tạ Thị Tố Quyên, Nguyễn Thị Hoài Tâm, Phạm Quý Bằng
Nơi đăng:
Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;
S
ố:
17;
Từ->đến trang
: 69-73;
Năm:
2015
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
Củ khoai lang tím (KLT) có hàm lượng tinh bột và đường khử cao, là nguyên liệu thích hợp để lên men acid acetic. Đồng thời, củ KLT chứa hàm lượng anthocyanin tương đối nhiều giúp cho dịch lên men acid acetic có màu đỏ đẹp. Đặc biệt hơn, anthocyanin từ KLT đã được chứng minh là hợp chất có hoạt tính kháng oxy hoá cao. Quá trình lên men acid acetic từ củ KLT được tiến hành trên 3 mẫu dịch lên men ethanol có nồng độ 2%, 4% và 6%. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẫu dịch KLT có nồng độ ethanol 4% thích hợp cho việc lên men acid acetic so với mẫu có hàm lượng ethanol 2% và 6%. Đồng thời sau quá trình lên men, độ bền màu anthocyanin của mẫu 4% cao hơn mẫu 2% và 6% (độ bền màu của mẫu 2% là 82,38%, mẫu 4% là 88,35% và mẫu 6% là 79,16%). Kết thúc quá trình lên men, dịch lên men có hàm lượng acid acetic là 29,6g/l ; pH = 2,72; hàm lượng anthocyanin 3,23mg/100ml và hàm lượng acid tổng số là 30,39g/lít.
ABSTRACT
AN INVESTIGATION OF CHANGE IN ACETIC ACID FERMENTION FROM PURPLE SWEET POTATO
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn