Tạ Thị Tố Quyên
 

  Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 107,269,486

 
Mục này được 2488 lượt người xem
Họ và tên:  Tạ Thị Tố Quyên
Giới tính:  Nữ
Năm sinh:  12/00/1979
Nơi sinh: Nghĩa Thuận, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi
Quê quán Nghĩa Thuận, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi
Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành:  Hoá thực phẩm; Tại: Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Đơn vị công tác: Khoa Hóa; Trường Đại học Bách Khoa
Học vị: Tiến sĩ; năm: 2018; Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm; Tại: Đại học Đà Nẵng
Dạy CN: Công nghệ thực phẩm
Lĩnh vực NC: Chế biến thực phẩm giàu hoạt chất sinh học, chiết tách hợp chất thiên nhiên, nghiên cứu chế biến rau quả, thuỷ sản.
Ngoại ngữ: Anh văn B2
Điện thoại: 0935337085; Mobile: 0935337085
Email: tttquyen@dut.udn.vn
 Quá trình giảng dạy và công tác
 07/2002-06/2003: Công ty Phát triển Công nghệ và Tư vấn Đầu tư
07/2003-08/2020: Trường Cao đẳng Lương thực-Thực phẩm
09/2020-nay: Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng
 Các công trình khoa học
[1] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu hệ vi sinh vật có ích trong phân gia cầm và thử nghiệm sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phân gia cầm và bã trồng nấm. Chủ nhiệm: Mạc Thị Hà Thanh. Mã số: T2021-02-40. Năm: 2022. (Sep 8 2023 10:13AM)
[2] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chiết tách các hợp chất thiên nhiên từ đài hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa linn) nhằm ứng dụng trong công nghệ thực phẩm. Chủ nhiệm: TS. Tạ Thị Tố Quyên. Thành viên: Huỳnh Thị Kim Cúc, Nguyễn Thị Hoài Tâm. Mã số: 2017-01. Năm: 2017. (Nov 18 2020 5:32PM)
[3] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu xử lý đầu tôm phế liệu bằng chế phẩm vi khuẩn bacillus subtilis để thu nhận dịch cao đạm. Chủ nhiệm: TS. Đặng Thị Mộng Quyên. Thành viên: Tạ Thị Tố Quyên, Lê Văn Tình. Mã số: 2016-02. Năm: 2016. (Nov 18 2020 5:30PM)
[4] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm thực phẩm giàu hợp chất màu tự nhiên anthocyanin từ củ khoai lang tím Việt Nam. Chủ nhiệm: TS. Huỳnh Thị Kim Cúc. Thành viên: Lê Thị Thảo Tiên, Tạ Thị Tố Quyên, Lê Văn Tình. Mã số: 2014-03. Năm: 2014. (Nov 18 2020 5:26PM)
  
 Các bài báo, báo cáo khoa học
TRONG NƯỚC:
[1]Bài báo: NGHIÊN CỨU TẠO BỘT MÀU GIÀU ANTHOCYANIN TỪ DỊCH CHIẾT CỦ KHOAI LANG TÍM VÀ ỨNG DỤNG TRONG SẢN XUẤT KẸO DẺO. Tác giả: TẠ THỊ TỐ QUYÊN, MẠC THỊ HÀ THANH. Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Số: 18 (441). Trang: 76-83. Năm 2022. (Sep 8 2023 9:08AM)
[2]Bài báo: TUYỂN CHỌN CHỦNG VI KHUẨN CÓ KHẢ NĂNG PHÂN GIẢI CHẤT HỮU CƠ TRONG PHÂN GÀ VÀ THỬ NGHIỆM ỨNG DỤNG PHÂN GIẢI PHÂN GÀ THÀNH PHÂN HỮU CƠ. Tác giả: MẠC THỊ HÀ THANH1, TẠ THỊ TỐ QUYÊN, NGÔ THÁI BÍCH VÂN. Tạp chí Hóa học và ứng dụng. Số: 4 (63). Trang: 50-54. Năm 2022. (Jun 14 2021 4:49PM)
[3]Bài báo: NGHIÊN CỨU ĐẶC TÍNH CỦA CHẤT MÀU ANTHOCYANIN TỪ ĐÀI HOA BỤP GIẤM (Hibiscus sabdariffa L.). Tác giả: TS. TẠ THỊ TỐ QUYÊN, MẠC THỊ HÀ THANH. Tạp chí Hóa học và ứng dụng. Số: 2 (57)/2021. Trang: 63-66. Năm 2021. (Jun 14 2021 4:30PM)
[4]Bài báo: NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN XỬ LÝ QUẢ NHÀU ĐỂ SẢN XUẤT BỘT NHÀU SẤY PHUN. Tác giả: MẠC THỊ HÀ THANH1, TẠ THỊ TỐ QUYÊN. Tạp chí Hóa học và ứng dụng. Số: 2 (57). Trang: 76-80. Năm 2021. (Jun 14 2021 4:49PM)
[5]Bài báo: NGHIÊN CỨU HOẠT TÍNH KHÁNG OXY HÓA VÀ KHÁNG VI SINH VẬT CỦA CHẤT MÀU ANTHOCYANIN TỪ CỦ KHOAI LANG TÍM. Tác giả: Tạ Thị Tố Quyên, Huỳnh Thị Kim Cúc, Nguyễn Thị Thu Thùy, Đào Hùng Cường. Tạp chí Hóa học và ứng dụng. Số: 2 (34). Trang: 75-79. Năm 2016. (Feb 1 2021 10:36PM)
[6]Bài báo: KHẢO SÁT QUÁ TRÌNH LÊN MEN ACID ACETIC TỪ CỦ KHOAI LANG TÍM. Tác giả: Huỳnh Thị Kim Cúc, Tạ Thị Tố Quyên, Nguyễn Thị Hoài Tâm, Phạm Quý Bằng. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Số: 17. Trang: 69-73. Năm 2015. (Mar 13 2021 10:06PM)
[7]Bài báo: TỐI ƯU HÓA ĐIỀU KIỆN CHIẾT TÁCH CHẤT MÀU ANTHOCYANIN TỪ CỦ KHOAI LANG TÍM. Tác giả: Tạ Thị Tố Quyên, Huỳnh Thị Kim Cúc, Trương Thị Minh Hạnh, Đào Hùng Cường. Tạp chí Hóa học. Số: 253. Trang: 205-209. Năm 2015. (Mar 13 2021 10:13PM)
[8]Bài báo: ẢNH HƯỞNG CỦA PHƯƠNG PHÁP TỒN TRỮ CỦ KHOAI LANG TÍM ĐẾN SỰ TỔN THẤT SAU THU HOẠCH. Tác giả: Tạ Thị Tố Quyên, Huỳnh Thị Kim Cúc, Trương Thị Minh Hạnh, Đào Hùng Cường. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 7(92). Trang: 93-97. Năm 2015. (Mar 13 2021 10:28PM)
[9]Bài báo: NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT BỘT KHOAI LANG TÍM GIÀU ANTHOCYANIN QUY MÔ PHÒNG THÍ NGHIỆM. Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Ngân, Huỳnh Thị Kim Cúc, Tạ Thị Tố Quyên. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Số: 2 (2). Trang: 56-61. Năm 2015. (Mar 13 2021 10:32PM)
[10]Bài báo: NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT NƯỚC KHOAI LANG TÍM GIÀU ANTHOCYANINS QUY MÔ PHÒNG THÍ NGHIỆM. Tác giả: Huỳnh Thị Kim Cúc, Trần Thị Thanh Mẫn, Lê Thị Thảo Tiên,Tạ Thị Tố Quyên. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Số: 52(5C). Trang: 372-378. Năm 2014. (Mar 13 2021 10:17PM)
[11]Bài báo: CHIẾT TÁCH CHẤT MÀU ANTHOCYANINS TỪ KHOAI LANG TÍM. Tác giả: Tạ Thị Tố Quyên, Huỳnh Thị Kim Cúc, Cù Thị Ngọc Thúy, Đào Hùng Cường. Tạp chí khoa học và công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 11 (84). Trang: 55-59. Năm 2014. (Mar 13 2021 10:26PM)
[12]Bài báo: QUÁ TRÌNH TÁCH ẨM VÀ SỰ BIẾN ĐỔI ANTHOCYANINS CỦA KHOAI LANG TÍM KHI SẤY HỒNG NGOẠI. Tác giả: Huỳnh Thị Kim Cúc, Nguyễn Thị Hồng Ngân, Lê Thị Thảo Tiên, Tạ Thị Tố Quyên. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng. Số: 10(71). Trang: 92-97. Năm 2013. (Mar 13 2021 10:59PM)
QUỐC TẾ:
[1]Article: CHANGES IN CHEMICAL COMPOSITIONS OF POST-HARVEST PURPLE SWEET POTATO. Authors: Huynh Thi Kim Cuc, Tran Thi Thanh Man, Ta Thi To Quyen. Agricultural engineering and post-harvest technology for ASIA sustainability. No: KC 07. Pages: 277-284. Year 2013. (Mar 13 2021 10:37PM)
[2]Article: STUDY ON ANTIOXIDANT CAPACITY OF ANTHOCYANINS FROM PURPLE SWEET POTATO. Authors: Ta Thi To Quyen, Huynh Thi Kim Cuc, Thai Thi Anh Ngoc. Agricultural engineering and post-harvest technology for ASIA sustainability (AEPAS). No: 2013. Pages: 436-442. Year 2013. (Mar 13 2021 10:23PM)
  
 Giải thưởng khoa học, phát minh và sáng chế
SttTênLĩnh vựcNăm nhậnSốNơi cấp
[1] Giải Khuyến khích hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP. Đà Nẵng lần thứ 13

 Khoa học công nghệ

 2016

 2780/QĐ-UBND

 Ủy Ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng

[2] Giải khuyến khích hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13

 Khoa học công nghệ

 2015

 985/QĐ-LHHVN

 Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

  
 Khen thưởng
[1] Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Số: 4570/QĐ-BNN-TCCB. Năm: 2015.
[2] Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2015-2016 và 2016-2017. Số: 4253/QĐ-BNN-TCCB. Năm: 2017.
[3] Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Số: 4011/QĐ-BNN-TCCB. Năm: 2018.
[4] Bằng khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2014-2018). Số: 13076-QĐ/TU. Năm: 2019.
[5] Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018 và 2018-2019. Số: 4319/QĐ-BNN-TCCB. Năm: 2019.
  
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn