Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 103,509,194

 Ứng dụng mạng cảm biến không dây để điều khiển và giám sát các bộ điều khiển đèn tín hiệu giao thông
Tác giả hoặc Nhóm tác giả: Cao Nguyễn Khoa Nam, Nguyễn Thị Kim Trúc, Võ Đại Bình
abortion stories gone wrong information about abortions teenage abortion facts
walgreens pharmacy coupon site promo codes walgreens
Nơi đăng: Hội nghị toàn quốc lần thứ 3 về Điều khiển và Tự động hóa VCCA 2015; Số: DOI: 10.15625/vap.2015.0104;Từ->đến trang: 690-696;Năm: 2015
Lĩnh vực: Khoa học công nghệ; Loại: Bài báo khoa học; Thể loại: Trong nước
TÓM TẮT
Trong những năm gần đây, mạng cảm biến không dây (Wireless Sensor Networks - WSN) ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống giao thông thông minh. Bài báo này trình bày về hệ thống điều khiển và giám sát các bộ điều khiển đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao thông sử dụng mạng cảm biến không dây và truyền thông qua mạng 3G. Với sự kết hợp của phần mềm điều khiển và giám sát được cài đặt tại trung tâm và các cảm biến lắp đặt tại các tủ điều khiển, hệ thống cho phép thay đổi chế độ hoạt động của các nút giao thông, cài đặt chu kỳ đèn cũng như phát hiện các sự cố của các bộ điều khiển. Nhờ đó, nâng cao độ tin cậy và chất lượng trong công tác quản lý và vận hành đối với mạng lưới các nút điều khiển tín hiệu giao thông.
ABSTRACT
Recent years, Wireless Sensor Networks – WSN have been widely used in Intelligent Traffic System. This paper introduces an observing and controlling system of traffic light node by using WSN and 3G communication network. The proposed system can change operation modes (normal, yellow blink and system-off) as well as the cycle time of traffic light of each node. Based on collected data of the traffic lights cycle, current measurements, this system offers warning and determines which node has error (corrupt light, communication error, power-off, etc). As a result, the managing and operating of the traffic light system are improved.
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn