Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 106,083,590
Nghiên cứu sử dụng phương pháp vi sinh vật để xác định kháng sinh tồn dư trong thực phẩm
walgreens pharmacy coupon
walgreen online coupons
promo codes walgreens
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
TS. Đoàn Thị Vân
Ths. Nguyễn Thị Lan Phương
TS. Nguyễn Đắc Trường
Nơi đăng:
TẠP CHÍ KHOA HỌC & GIÁO DỤC , TRƯỜNG ĐHSP,ĐHĐN;
S
ố:
13(04).2014;
Từ->đến trang
: 38-43;
Năm:
2014
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
Việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, bảo quản thực phẩm dẫn đến sự tồn dư kháng sinh trong nhiều sản phẩm trứng, sữa, thịt, cá và các cơ quan nội tạng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn là mối nguy hại đối với sức khỏe con người. Trong nghiên cứu này, chúng tôi nuôi cấy 4 chủng vi sinh vật:
Micrococcus lutea ATCC 9341
,
Bacillus cereus
ATCC 11778,
Bacillus subtilis
L2 và
Bacillus
stearоthermophilus
trên 9 loại môi trường khác nhau nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại thuốc kháng sinh thường lạm dụng trong thực phẩm (tetracycline, benzylpenicillin, streptomycin, grisin, bacitracin) đến khả năng sinh trưởng của những vi khuẩn này. Kết quả cho thấy, cả 4 chủng vi sinh vật đều bị ức chế sinh trưởng hoặc bị tiêu diệt trong môi trường có chứa kháng sinh, trong đó 2 chủng vi khuẩn
Bacillus subtilis
L2 trên môi trường với рН 8,0 và
Bacillus stear
оthermophilus
trên môi trường Kundrat được xem là mẫn cảm nhất đối với sự có mặt của các thuốc kháng sinh nghiên cứu.
abortion stories gone wrong
read
teenage abortion facts
walgreens pharmacy coupon
link
promo codes walgreens
ABSTRACT
The abuse of antibiotics in breeding and in food preservation can lead to the existence of residual antibiotics in many products such as egg, milk, meat, fish and in the viscera that not only affect negatively the quality of the product, but also threaten human health. In this research, we inoculated four microorganism strains:
Micrococcus Luteus
ATCC 9341,
Bacillus cereus
ATCC 11778,
Bacillus subtilis
L2 and
Bacillus stearоthermophilus
on 9 different culture media to assess the effect of common-abused antibiotics for food (tetracycline, benzylpenicillin, streptomycin, grisin, bacitracin) on the growth ability of such bacteria. The result showed that all objective bacteria were inhibited or killed on the antibiotic-containing media. Among them,
Bacillus subtilis
L2 cultured on the media at pH 8,0 and
Bacillus stear
оthermophilus
cultured on the media Kundrat are two most sensitive strains to such antibiotics.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn