Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 109,871,061
The effects of acid method on gelatin quality and yield fromSalmon (Salmonidae) scales
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Nguyen Thi Truc Loan, Dao Thi Anh Thu
Nơi đăng:
Научная перспектива Научно-аналитический журнал;
S
ố:
12 (70) / 2015;
Từ->đến trang
: 132-134;
Năm:
2015
Lĩnh vực:
Kỹ thuật;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Quốc tế
TÓM TẮT
ABSTRACT
Pretreatments with different chemicals atvarious concentrations to remove the non-collagen proteinsand subcutaneous tissues after swelling were studiedto determine their effects on gelatin extraction from salmon(Salmonidae) scales. This study focuses on removingthe calcium (Ca) compounds in fish scales and the viscosityof gelatin solution as well as gelatin yield. The pretreatmentwith HCl 0.3 M (dry scales: solution = 1: 10, w/v) in2 hours provided the best viscosity and Ca removal. Thisstudy may help the fish industry to have a new source
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn