Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 107,036,374
NGHIÊN CỨU THU NHẬN GELATIN TỪ VẢY CÁ HỒI BẰNG PHƯƠNG PHÁP AXIT
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Nguyễn Thị Trúc Loan và Nguyễn Thị Mơ
Nơi đăng:
Kỷ yếu Hội thảo khoa học toàn quốc "Hóa học với sự phát triển bền vững: khai thác nguồn lợi tài nguyên thiên nhiên sản xuất thực phẩm và dược phẩm";
S
ố:
1;
Từ->đến trang
: 124-129;
Năm:
2017
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
ABSTRACT
The aim of the research is the application acid method to extract gelatin from Salmon scales. Pretreatment with HCl and EDTA at various concentrations to remove the non-collagen proteins and subcutaneous tissue were conducted to determine their effects on removing the calcium, viscosity as well as gelatin yield. This study also focused on the effect of the extraction process (temperature, time, ration dry scales: water, w/v) to the gelatin quality. Results of plan experiment were: the pretreatment with HCl 0,3M (dry scale: solution = 1/2, w/v) in 2 hours, then extract with water (dry scale: solution = 1/10, w/v) in 3 hours at 65 °C provides the best viscosity, Ca removal and gelatin yield. The quality indicators of finished gelatin were satisfied with specified levels of Vietnamese Standard for gelatin for food use.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn