Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 107,051,126
МИКРОСКОПИЧЕСКАЯ СТРУКТУРА ТИХООКЕАНСКОГО КАЛЬМАРА
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
СЛОБОДЯНИК ВАЛЕНТИНА СЕРГЕЕВНА
1
,
СУЛЕЙМАНОВ СУЛЕЙМАН МУХИТДИНОВИЧ
2
,
ГРЕБЕНЩИКОВ АНДРЕЙ ВАСИЛЬЕВИЧ
1
,
NGUYEN THI TRUC LOAN
Nơi đăng:
материалы 19-й Международной научно-методической конференции по патологической анатомии животных. 2018. Издательство "АГРУС" (Ставрополь);
S
ố:
1;
Từ->đến trang
: 338-342;
Năm:
2018
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
В работе представлены результаты изучения микроструктуры свежевыловленного кальмара, а также замороженного и подвергшегося термической обработке. Структуру оценивали на гистологических препаратах, приготовленных по общепринятой методике, используя фиксацию формалином и окрашивание гематоксилин-эозином. Микроскопирование проводили на световом микроскопе. Установлено, что съедобные части - голова, мантия и щупальца имеют специфическую локализацию и строение мышечной ткани.
ABSTRACT
The paper presents the results of studying the microstructure of freshly caught squid, as well as frozen and subjected to heat treatment. The structure was evaluated on histological preparations prepared according to the standard technique using formalin fixation and hematoxylin-eosin staining. Microscopic examination was performed on a light microscope. It is established that the edible parts - the head, mantle and tentacles have a specific localization and structure of muscle tissue.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn