Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 103,497,212

 NGHIÊN CỨU, CHẾ TẠO MÔ HÌNH THỰC HÀNH ỨNG DỤNG IoT DÙNG TRONG GIẢNG DẠY TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
Chủ nhiệm:  Trần Duy Chung; Thành viên:  Lê Văn Huy
Số: T2020-06-156 ; Năm hoàn thành: 2021; Đề tài cấp cơ sở; Lĩnh vực: Khoa học công nghệ

- Một hệ thống các thiết bị đồ dùng được kết nối với nhau qua mạng Internet. Chúng có khả năng trao đổi và truyền tải thông tin, dữ liệu một cách hiệu quả, tiện lợi thông qua mạng Internet mà không cần sự tương tác trực tiếp giữa người với thiết bị hay giữa người với người. Điều đó có nghĩa là khi mọi thiết bị đã được “ Internet hóa”, chỉ với một thiết bị thông minh, chẳng hạn như Smart tivi, Smartphone hay thậm chí chỉ bằng một chiếc smartwatch nhỏ bé trên tay người dùng có thể điều khiển chúng mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn về mặt thời gian và không gian. Nền tảng cho sự kết nối này được gọi là Internet of Things (IoT). Đây là sự kết hợp chặt chẻ của rất nhiều công  nghệ  bao  gồm  mạng  cảm  biến  không  dây,  các  hệ  thống  Pervasive  (Ubiquitous),  AmI (ambient intelligence), các hệ thống phân tán và theo ngữ cảnh.

- Hiện nay các phòng thí nghiệm tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nói riêng và ở Đại học Đà Nẵng nói chung đều chưa được trang bị mô hình thực hành ứng dụng IoT Cho Sinh viên theo học ngành Điện – Điện tử thực hành. Trong khi mua thiết bị này từ bên ngoài về thì giá rất đắt, việc xây dựng một mô hình thực hành ứng dụng IoT là một hướng nghiên cứu và triển khai là rất cần thiết.


© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn