- Bánh mì là một trong những lương thực
quan trọng trên thế giới. Thành phần dinh dưỡng của bánh mì có chứa các chất
như đường, tinh bột, protein, các amino acid không thay thế, các vitamin, chất
khoáng, ... Bánh mì hiện nay được làm chủ yếu từ bột mì, nấm men, đường, nước,
phụ gia,…
- Phụ gia bánh mì giúp tăng độ nở của
bánh mì. Kali bromat là phụ gia sử dụng với hiệu quả cao nhưng lại độc hại và
không an toàn đối với người sử dụng. Nhiều nước cấm sử dung hiện nay như Anh,
Canada,… và khuyến cáo trong chế biến như Mỹ, Việt Nam,…
- Và hiện nay, enzyme glucose
oxidase được đánh giá là phụ gia oxi hóa an toàn, tính đặc hiệu cao nhưng việc
nghiên cứu về ứng dụng của nó trong lĩnh vực công nghê thực phẩm lại rất ít tại
nước ta.
- Tảo
Spirulina với những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng
cao. Theo tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt
nhất của loài người trong thế kỉ 21 và theo FDA của Hoa Kỳ nó là một trong những nguồn protein tốt
nhất
Bổ sung
kết hợp enzyme glucose oxidase và tảo Spirulina vừa có thể cải thiện độ nở bánh
mì vừa nâng cao chất lượng bánh mì tạo ra một sản phẩm bánh mì mới, an toàn, có
giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng. |