Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 107,334,581
Nghiên cứu cải thiện độ bền va đập của nhựa polypropylene
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Đoàn Thị Thu Loan, Đoàn Thị Thu Loan
Nơi đăng:
Tạp chí KH&CN Đại học Đà Nẵng;
S
ố:
Vol 20, No 5;
Từ->đến trang
: 1-5;
Năm:
2022
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
Polypropylene là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, do độ bền va đập của nhựa PP không cao, đặc biệt ở nhiệt độ thấp, nên ứng dụng của nó vẫn còn hạn chế so với tiềm năng. Nghiên cứu này nhằm khảo sát khả năng cải thiện độ bền va đập của PP bằng phương pháp trộn hợp nóng chảy với ba loại copolymer gồm Engage, Infuse và Versify. Qua khảo sát các tính chất cơ học cho thấy copolymer Engage và Infuse cải thiện đáng kể độ bền va đập đồng thời làm giảm độ bền uốn và module kéo của PP. Copolymer Versify không ảnh hưởng đáng kể đến các tính chất cơ học của PP. Một số phương pháp phân tích như Nhiệt lượng quét vi sai và Kính hiển vi điện tử quét cũng được sử dụng cho thấy ảnh hưởng của các copolymer đến tính chất nhiệt và hình thái cấu trúc bề mặt phá hủy của PP và PP/copolymer blend.
ABSTRACT
Polypropylene is one of the most commonly used thermoplastics. However, due to the poor impact strength, especially at low temperature of pure PP, the applications of PP are still limited comparing to its potential. This study is aim to investigate the improvement of impact properties of PP by melt blending with three types of copolymers including Engage, Infuse, and Versify. From the investigation of the mechanical properties, it was observed that the impact strength of PP was improved significantly and bending strength as well as tensile modulus decreased while adding Engage and Infuse copolymers. Versify copolymer didn’t affect on the mechanical properties of PP. Several analysis methods such as Differential scanning calorimetric and Scanning electron microscopy were also used and showed the influences of the copolymers on the thermal properties as well as the fracture surface morphology of PP and PP/copolymer blends.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn