Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 107,003,792

 Một số kết quả nghiên cứu ứng dụng thiết bị sấy bánh tráng tận dụng nhiệt thải từ lò tráng bánh
Tác giả hoặc Nhóm tác giả: Mã Phước Hoàng
Nơi đăng: Tạp chí Năng lượng nhiệt; Số: 132 (11/2016);Từ->đến trang: 25-29;Năm: 2016
Lĩnh vực: Khoa học công nghệ; Loại: Bài báo khoa học; Thể loại: Trong nước
TÓM TẮT
Tiết kiệm năng lượng là một vấn đề quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Trong lĩnh vực nông nghiệp, một trong những tiềm năng tiết kiệm năng lượng có thể đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế , về mặt xã hội cũng như về mặt môi trường phải kể đến khả năng thu hồi nhiệt thải của các lò sản xuất các sản phẩm từ gạo như lò tráng bánh, mỳ, phở, bún, bánh kẹo,…Bài báo này trình bày một số kết quả nghiên cứu thực nghiệm về việc tận dụng nhiệt thải từ lò tráng bánh thủ công để sấy sản phẩm bánh tráng thực tế tại một hộ sản xuất trên địa bàn Quảng Nam. Thiết bị sấy bánh tráng có công suất 30 kg/ngày. Ngoài sản phẩm bánh tráng, thiết bị sấy còn có thể được sử dụng đề sấy các sản phẩm nông nghiệp khác như trái cây, thóc, ngô,…phục vụ mục đích bảo quản các sản phẩm thu hoạch của hộ nông dân.
ABSTRACT
Saving energy plays a very important role in the sustainable development of a nation. In agriculture, waste heat recovery from rice cake stoves has a potential in saving energy, providing high efficiency in terms of economic, social and environment. This paper proposes some results of experimental research on the utilization of waste heat from the rice cake stoves for drying the products at the produce households in Quangnam province. Rice cake drying equipment with a capacity of 30 kg/day. In addition to the rice cake, drying equipment can be used for drying agricultural products such as fruit, grain, corn, ... for the purpose of preserving the harvest products of the farmers.
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn