Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 75,104,053

  

IV. Bằng phát minh sáng chế, các giải pháp hữu ích:

IV.1. Tên sáng chế: Phương pháp sản xuất tấm chắn rác bằng bê tông xi măng tính năng cao

Bản chất kỹ thuật của sáng chế

Mục đích của sáng chế là là tạo ra các tấm chắn rác bằng bê tông, khắc phục được các nhược điểm của các loại tấm chắn rác bằng gang, thép, composite.

Để đạt được mục đích nêu trên, sáng chế đề xuất phương pháp sản xuất tấm chắn rác bằng bê tông xi măng có tính năng cao.

Các tính năng cao của bê tông sử dụng trong phương pháp thể hiện ở chỗ: mác chịu nén tối thiểu 80 MPa, mác chịu kéo-uốn tối thiểu 12 MPa, độ sụt của bê tông tối thiểu 28cm, độ chảy xòe của bê tông tối thiểu 76cm, mác chống thấm của bê tông tối thiểu B12.

Phương pháp này bao gồm các bước: chế tạo hỗn hợp bê tông tính năng cao, đổ bê tông vào đầy khuôn đúc, hoàn thiện bề mặt bê tông, cố định sản phẩm trong 12 giờ, tháo khuôn, phun dung dịch tạo màng bảo dưỡng, bảo dưỡng sản phẩm 14 ngày.

Tình trạng đăng ký của sáng chế

Đơn đăng ký bảo hộ sáng chế nộp tại tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, đã được chấp thuận đơn hợp lệ, số đơn 1-2010-03003. Đơn đã được đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp số 281, tập A, tháng 08/2011.

IV.2. Tên sáng chế: Phương pháp sản xuất gạch bê tông tự chèn mác cao bằng bê tông tự đầm

Bản chất kỹ thuật của sáng chế

Mục đích của sáng chế là tạo ra các loại gạch bê tông tự chèn (CBP) mác cao, khắc phục được các nhược điểm của các loại CBP đã biết.

Để đạt được mục đích nêu trên,  sáng chế đề xuất phương pháp sản xuất CBP mác cao bằng bê tông tự đầm.

Phương pháp này bao gồm các bước: chế tạo hỗn hợp bê tông tự đầm, đổ bê tông vào đầy khuôn đúc CBP, cố định sản phẩm từ 5 đến 12 giờ, tháo khuôn, bảo dưỡng sản phẩm 14 ngày.

Phương pháp này cho phép chế tạo các loại CBP có mác rất cao, đến 120 MPa.

Tình trạng đăng ký của sáng chế

Đơn đăng ký bảo hộ sáng chế nộp tại tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, đã được chấp thuận đơn hợp lệ, số đơn 1-2010-03004. Đơn đã được đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp số 281, tập A, tháng 08/2011.

IV.3. Tên sáng chế: Máy sản xuất gạch bê tông tự chèn từ bê tông tự đầm

Bản chất kỹ thuật của sáng chế

Mục đích của sáng chế là chế tạo máy sản xuất CBP từ bê tông tự đầm để chế tạo CBP.

Điểm đặc biệt so với các phương pháp đã có là ở chỗ: sử dụng hỗn hợp bê tông tự đầm. Điểm khác biệt nữa là hỗn hợp bê tông sau khi trộn được trút vào thùng nạp liệu của máy; thùng nạp liệu sẽ duy trì tính công tác của hỗn hợp; thiết bị tự động sẽ định lượng hỗn hợp bê tông từ thùng nạp liệu vào các khuôn cấp liệu và đều đặn đổ vào các khuôn nhựa trên băng chuyền để đúc CBP. Hỗn hợp bê tông có độ sụt cao, có khả năng tự đầm, có thể tự tạo hình trong khuôn mà hầu như không cần tác dụng cơ học thêm.

Loại máy này gọn nhẹ, chi phí đầu tư thấp, nhưng có năng suất cao, tiết kiệm năng lượng, cho phép chế tạo các loại CBP có cường độ cao, kích thước chuẩn.

Tình trạng đăng ký của sáng chế

Đơn đăng ký bảo hộ sáng chế nộp tại tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, đã được chấp thuận đơn hợp lệ, số đơn 1-2010-03022. Đơn đã được đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp số 281, tập A, tháng 08/2011.

unfaithful spouse infidelity i dreamed my husband cheated on me
  
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn