Home
Giới thiệu
Tài khoản
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đổi mật khẩu
Đăng ký tạo tài khoản
Liệt kê
Công trình khoa học
Bài báo trong nước
Bài báo quốc tế
Sách và giáo trình
Thống kê
Công trình khoa học
Bài báo khoa học
Sách và giáo trình
Giáo sư
Phó giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Lĩnh vực nghiên cứu
Tìm kiếm
Cá nhân
Nội dung
Góp ý
Hiệu chỉnh lý lịch
Thông tin chung
English
Đề tài NC khoa học
Bài báo, báo cáo khoa học
Hướng dẫn Sau đại học
Sách và giáo trình
Các học phần và môn giảng dạy
Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
Khen thưởng
Thông tin khác
Tài liệu tham khảo
Hiệu chỉnh
Số người truy cập: 106,045,142
Nghiên cứu sản xuất acid lactic sinh học từ bã hèm bia
Tác giả hoặc Nhóm tác giả:
Nguyễn Thị Diệu Hằng
Nơi đăng:
Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng;
S
ố:
CAESD2015;
Từ->đến trang
: 95-100;
Năm:
2015
Lĩnh vực:
Khoa học công nghệ;
Loại:
Bài báo khoa học;
Thể loại:
Trong nước
TÓM TẮT
ABSTRACT
Bio-lactic acid was produced from Brewer’s spent grain (BSG) which is a low price by-product in large quantities of the brewing industry. BSG has more than 80% of cellulose and non-cellulosic polysaccharides. This production was processed with 3 stages. Firstly, the starch hydrolysis was realized by glucose amylase enzyme at 61
o
C and pH 4.3 for 24h. Then the hydrolysis of cellulose and hemicelluloses was realized by cellulose enzyme at 51
o
C and pH 5.1 for 24h. At last, glucose obtained from these saccharification was fermented by lactic bacteria at 30
o
C and pH 6.5 ÷ 6.8 for 6 days. With the presence of a small amount of yeast extract, the bio-lactic acid efficiency achieved 77%. The HPLC result confirms the fair high concentration of lactic acid in solution from fermentation.
© Đại học Đà Nẵng
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn