Phạm vi của đề tài mô hình hóa và tối ưu hóa quá trình tính toán phối trộn dầu nhờn từ các dầu gốc, từ chất cải thiện chỉ số độ nhớt và từ các phụ gia với những mức độ nghiêm ngặt khác nhau, vừa đảm bảo tính kỹ thuật vừa đảm bảo tính kinh tế. Từ mô hình này, chúng ta có thể xác định tỷ lệ phối trộn giữa các chất để đạt dầu nhờn sản phẩm có độ nhớt mong muốn; đồng thời cho phép lựa chọn dầu gốc, chất VII, chất phụ gia thích hợp cho từng công dụng của dầu nhờn
-
Các phương trình phối trộn cho hỗn hợp các dầu gốc, cho hỗn hợp dầu gốc với phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt VII, cho hỗn hợp dầu gốc với gói phụ gia đa chức năng từ các số liệu thực nghiệm
-
Các tiện ích về tính toán độ nhớt bằng Excel
|