Nghiên cứu tìm được các điều kiện công nghệ tối ưu để nhuộm màu gạo từ các loại dịch chiết màu trong thực vật, tạo ra sản phẩm mới từ nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam để có thể áp dụng làm đa dạng hóa sản phẩm gạo của Việt Nam, điều đó có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Nội dung của nghiên cứu chưa thấy công bố trên các ấn phẩm khác trong khuôn khổ các tài liệu có thể cập nhật được.
Sản phẩm loại gạo đa sắc: gạo màu vàng, gạo màu đỏ, gạo màu xanh lá cây.Quy trình công nghệ sản xuất các loại gạo đa sắc.
Địa chỉ ứng dụng: Thực hiện chuyển giao công nghệ tại các cơ sở chế biến thực phẩm