Đề tài đã giải quyết được các nội dung sau:
Xác định điều kiện trích ly isoflavone thu nhận đậu nành
và bã đậu nành trên địa bàn miền Trung – Tây nguyên theo 6 dạng isoflavone có
giá trị là daidzein, glycitein và genistein thuộc nhóm aglycone, daidzin,
glycitin và genistin thuộc nhóm b-glycoside từ các phương pháp chiết
khuấy và siêu âm thông qua các yếu tố ảnh hưởng là nhiệt độ, thời gian, nồng độ
dung môi trích ly.
Lựa chọn được điều kiện thủy phân các b-glycoside
và tinh sạch isoflavone
Xây dựng được quy trình công nghệ thu nhận và tinh sạch
isoflavone.
1- Sản phẩm ứng dụng - Quy trình trích ly isoflavone từ đậu nành và bã đậu nành tại địa phương bằng phương pháp chiết khuấy - Quy trình tinh chế isoflavone từ đậu nành và bã đậu nành tại địa phương bằng nhựa macroporous D101
2- Phương thức chuyển giao, địa chỉ ứng dụng, tác động và lợi ích mang lại của kết quả nghiên cứu: Đề tài được sử dụng chuyển giao công nghệ thu nhận và tinh chế isoflavone từ đậu nành và các sản phẩm đậu nành cho các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm, công ty dược. Đề tài được sử dụng làm tài liệu tham khảo hữu ích cho các sinh viên và giảng viên ở các trường Đại học chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm, lĩnh vực nghiên cứu hợp chất thiên nhiên
|