Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 106,833,155

 Nghiên cứu xây dựng quy trình thu nhận isoflavone từ đậu nành và bã đậu nành
Chủ nhiệm:  Trần Thị Ngọc Thư; Thành viên:  Trương Thị Minh Hạnh, Bùi Xuân Vững, Lê Thị Tuyết Anh
Số: B2017-ĐN 06-07 ; Năm hoàn thành: 2019; Đề tài cấp ĐHĐN; Lĩnh vực: Chưa xác định

Đề tài đã giải quyết được các nội dung sau:

Xác định điều kiện trích ly isoflavone thu nhận đậu nành và bã đậu nành trên địa bàn miền Trung – Tây nguyên theo 6 dạng isoflavone có giá trị là daidzein, glycitein và genistein thuộc nhóm aglycone, daidzin, glycitin và genistin thuộc nhóm b-glycoside từ các phương pháp chiết khuấy và siêu âm thông qua các yếu tố ảnh hưởng là nhiệt độ, thời gian, nồng độ dung môi trích ly.

Lựa chọn được điều kiện thủy phân các b-glycoside và tinh sạch isoflavone

Xây dựng được quy trình công nghệ thu nhận và tinh sạch isoflavone.

1- Sản phẩm ứng dụng

- Quy trình trích ly isoflavone từ đậu nành và bã đậu nành tại địa phương bằng phương pháp chiết khuấy
- Quy trình tinh chế isoflavone từ đậu nành và bã đậu nành tại địa phương bằng nhựa macroporous D101
2- Phương thức chuyển giao, địa chỉ ứng dụng, tác động và lợi ích mang lại của kết quả nghiên cứu:
Đề tài được sử dụng chuyển giao công nghệ thu nhận và tinh chế isoflavone từ đậu nành và các sản phẩm đậu nành cho các nhà máy, công ty chế biến thực phẩm, công ty dược.
Đề tài được sử dụng làm tài liệu tham khảo hữu ích cho các sinh viên và giảng viên ở các trường Đại học chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm, lĩnh vực nghiên cứu hợp chất thiên nhiên

© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn