Mạc Thị Hà Thanh
 

  Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 106,737,477

 
Mục này được 22774 lượt người xem
Họ và tên:  Mạc Thị Hà Thanh
Giới tính:  Nữ
Năm sinh:  10/00/1978
Nơi sinh: Đà Nẵng
Quê quán Điện An - Điện Bàn - Quảng Nam
Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành:  Hóa Thực phẩm; Tại: Đại học Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng
Đơn vị công tác: Khoa Hóa; Trường Đại học Bách Khoa
Chức vụ: Trưởng Bộ môn
Học vị: Tiến sĩ; năm: 2014; Chuyên ngành: Khoa học thực phẩm; Tại: Đại học Queensland
Dạy CN: Công nghệ thực phẩm
Lĩnh vực NC: CNSX sữa và sp từ sữa, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Đánh giá cảm quan thực phẩm, CNSX đường bánh kẹo, Thực phẩm chức năng, Phân tích, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, Phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng từ phụ phẩm nông nghiệp, Khai thác ứng dụng của tảo biển và vi tảo trong lĩnh vực thực phẩm
Ngoại ngữ: Tiếng Anh, IELTS 6.5
Địa chỉ liên hệ: K7/8 Lý Thường Kiệt, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363842743; Mobile: 0905156560
Email: mththanh@dut.udn.vn
 Quá trình giảng dạy và công tác
 2003 - 2009: Giảng viên Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
2009 - 2013: Nghiên cứu sinh, trợ lý kỹ thuật Trường Đại học Queensland, Úc. Địa chỉ: Brisbane St Lucia, QLD 4072, Australia
2013 - 2017: Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm. Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
2017 - 5/2020: Giảng viên Khoa Hóa - Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q.Liên Chiểu - Đà Nẵng
5/2020 - nay: Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm - Khoa Hóa - Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng - Q.Liên Chiểu - Đà Nẵng
 Các công trình khoa học
[1] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu hệ vi sinh vật có ích trong phân gia cầm và thử nghiệm sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phân gia cầm và bã trồng nấm. Chủ nhiệm: Mạc Thị Hà Thanh. Mã số: T2021-02-40. Năm: 2022. (Jul 26 2023 2:15PM)
[2] Đề tài Khác: Towards a risk-based food safety management system in Da Nang, Vietnam
.
Chủ nhiệm: Dang Minh Nhat. Mã số: VN2020SIN318A103. Năm: 2022.
(Jul 26 2023 2:21PM)
[3] Đề tài cấp Nhà nước: Đề tài cấp Nhà nước: Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất thức ăn nuôi cá diêu hồng và phân bón sinh học trồng rau từ phế phụ phẩm chế biến thực phẩm. Chủ nhiệm: Đặng Minh Nhật. Mã số: SXTN.04.19/CNSHCB. Năm: 2021. (Jul 26 2023 2:17PM)
[4] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất bột nhàu từ quả nhàu tươi và xác định một số chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm. Chủ nhiệm: Mạc Thị Hà Thanh. Thành viên: Đào Thị Anh Thư, Võ Văn Khoa, Cao Thị Ngọc Ánh, Lê Nguyễn Tố Uyên. Mã số: T2019-02-29. Năm: 2019. (May 28 2020 9:46AM)
  
 Các bài báo, báo cáo khoa học
TRONG NƯỚC:
[1]Bài báo: Tuyển chọn chủng vi khuẩn có khả năng phân giải chất hữu cơ trong phân gà và thử nghiệm ứng dụng phân giải phân gà thành phân hữu cơ. Tác giả: Mạc Thị Hà Thanh, Ngô Thái Bích Vân, Tạ Thị Tố Quyên. Tạp chí Hóa học & Ứng dụng. Số: 63(4). Trang: 50-54. Năm 2022. (Jul 26 2023 2:31PM)
[2]Bài báo: Nghiên cứu tạo bột màu giàu anthocyanin từ dịch chiết củ khoai lang tím và ứng dụng trong sản xuất kẹo dẻo. Tác giả: Tạ Thị Tố Quyên, Mạc Thị Hà Thanh. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Số: 18. Trang: 76-83. Năm 2022. (Jul 26 2023 2:31PM)
[3]Bài báo: Đặc tính sinh học của chủng Bacillus velezensis BA3 và thử nghiệm trong xử lý bã thải mùn cưa sau trồng nấm. Tác giả: Võ Công Tuấn, Ngô Thái Bích Vân, Mạc Thị Hà Thanh. Tạp chí Hóa học & Ứng dụng. Số: 60B(1B). Trang: 102-108. Năm 2022. (Jul 26 2023 2:28PM)
[4]Bài báo: Nghiên cứu thu nhận và ứng dụng bột màu giàu anthocyanin từ đài hoa bụp giấm (Hibiscus Sabdariffa Linn.) trong sản xuất kẹo cứng. Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Tâm, Tạ Thị Tố Quyên, Mạc Thị Hà Thanh. Tạp chí Hóa học & Ứng dụng. Số: 60B(1B). Trang: 76-80. Năm 2022. (Jul 26 2023 2:30PM)
[5]Bài báo: Ảnh hưởng của dầu gạo đến một số tính chất của màng pectin/ alginate/ dịch chiết hoa atiso. Tác giả: Ngô Thị Minh Phương, Đoàn Thị Ngọc Quyên, Mạc Thị Hà Thanh. Tạp chí Khoa học và Công nghệ- Đại học Đà Nẵng. Số: 19(7). Trang: 1-6. Năm 2021. (Jul 26 2023 2:27PM)
[6]Bài báo: Nghiên cứu điều kiện xử lý quả nhàu để sản xuất bột nhàu sấy phun. Tác giả: Mạc Thị Hà Thanh, Tạ Thị Tố Quyên. Tạp chí Hóa học và Ứng dụng. Số: 2. Trang: 76-80. Năm 2021. (Aug 6 2021 10:57AM)
[7]Bài báo: Nghiên cứu đặc tính của chất màu anthocyanin từ đài hoa bụp giấm (Hibiscus Sabdariffa L). Tác giả: Tạ Thị Tố Quyên, Mạc Thị Hà Thanh. Tạp chí Hóa học và Ứng dụng. Số: 2 (57). Trang: 63-66. Năm 2021. (Aug 6 2021 11:01AM)
[8]Bài báo: Nghiên cứu sơ chế, chiết xuất polysaccharide và triterpenoid thô từ quả thể nấm linh chi. Tác giả: Huỳnh Thị Kim Cúc Phạm Châu Huỳnh, Lê Văn Tình, Lê Thị Thảo Tiên, Phan Tiến Dũng, Nguyễn Bá Ngọc, Đặng Quang Hải, Mạc Thị Hà Thanh. Tạp chí Khoa Học Và Công Nghệ - Đại Học Đà Nẵng. Số: 3. Trang: 41-46. Năm 2021. (Aug 6 2021 10:45AM)
[9]Bài báo: Nghiên cứu quy trình sản xuất ớt xanh dạng paste từ nguồn nguyên liệu ớt trồng tại tỉnh Quảng Nam. Tác giả: Đậu Thị Hiền*; TS. Mạc Thị Hà Thanh. Tạp chí Tạp chí Khoa học và Công nghệ. Số: Vol. 18, No. 3, 2020. Trang: 33. Năm 2020. (Apr 21 2020 2:55PM)
[10]Bài báo: Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp sấy phun đến chất lượng sản phẩm bột nhàu. Tác giả: KS. Ngọc Ánh*; TS. Mạc Thị Hà Thanh*. Tạp chí Tạp chí Khoa học và Công nghệ. Số: Vol. 17, No. 11, 2019. Trang: 22. Năm 2019. (Dec 24 2019 10:41AM)
[11]Bài báo: Nghiên cứu sấy lòng trắng trứng đà điểu bằng bức xạ hồng ngoại. Tác giả: Mạc Thị Hà Thanh, Nguyễn Ngọc Dũng, Trương Hồng Linh, Lê Thị Liên Thanh. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Số: 16. Trang: 38. Năm 2006. (Jan 4 2019 3:20PM)
[12]Bài báo: Phân lập vi khuẩn tổng hợp enzim lipotitic và xác định hoạt lực enzim lipotitic trong lòng trắng trứng gà tươi và bột trứng. Tác giả: Trương Hồng Linh, Mạc Thị Hà Thanh, Lê Thị Liên Thanh. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Số: 6. Trang: 69. Năm 2006. (Jan 4 2019 3:24PM)
QUỐC TẾ:
[1]Article: Size fractionation of casein micelles by microfiltration. Authors: Thi Ha Thanh Mac, Nidhi Bansal, Hilton Deeth, Bhesh Bhandari. Proceedings of the 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology. No: 3. Pages: 40-46. Year 2017. (Jul 26 2023 2:33PM)
  
 Sách và giáo trình
[1]Thực hành Công nghệ chế biến thực phẩm 1 Chủ biên: Mạc Thị Hà Thanh. Nơi XB: Nhà xuất bản Xây dựng. Năm 2022.(Jul 26 2023 2:22PM)
  
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn