Bùi Xuân Đông
 

  Thông tin chung

  English

  Đề tài NC khoa học
  Bài báo, báo cáo khoa học
  Hướng dẫn Sau đại học
  Sách và giáo trình
  Các học phần và môn giảng dạy
  Giải thưởng khoa học, Phát minh, sáng chế
  Khen thưởng
  Thông tin khác

  Tài liệu tham khảo

  Hiệu chỉnh

 
Số người truy cập: 106,756,153

 
Mục này được 43352 lượt người xem
Họ và tên:  Bùi Xuân Đông
Giới tính:  Nam
Năm sinh:  13/02/1983
Nơi sinh: Nam Định
Quê quán Nam Định
Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành:  Biotechnology and Technology of Food; Tại: Astrakhan State Technical University - Russia
Đơn vị công tác: Khoa Hóa; Trường Đại học Bách Khoa
Học vị: Tiến sĩ; năm: 2011; Chuyên ngành: Biotechnology and biological active substances; Tại: Astrakhan state technical university, Russia
Dạy CN: Công nghệ Sinh học
Lĩnh vực NC: Công nghệ hóa sinh; Công nghệ enzyme; Quá trình và Thiết bị Công nghệ sinh học
Ngoại ngữ: English; Russian
Địa chỉ liên hệ: 54 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363842743; Mobile: 0936036051
Email: xdbui@dut.udn.vn; phuongdongrs@mail.ru; https://sites.google.com/site/hoasinhdut/
 Quá trình giảng dạy và công tác
 2002-2003: Student of PreUni, Russian State Hydrometeorological University (Saint-Peterbuarg, Russia)
2003-2008: Student, Astrakhan State Technical University (Russia)
2008-2011: PhD-student of Lab "Biotechnology and biological active substances", Astrakhan State Technical University (Russia)
2012 - đến nay: Giảng viên Khoa Hóa - Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
 Các công trình khoa học
[1] Đề tài cấp ĐHĐN: Nghiên cứu cố định vi khuẩn Bacillus subtilisBacillus protease trên các chất mang để chế tạo peptide có hoạt tính sinh học (bioactive peptide). Chủ nhiệm: Bui Xuan Dong. Thành viên: Phạm Thị Mỹ; Phạm Thị Kim Thảo; Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Mã số: B2022-DN02-07. Năm: 2024. (Jun 28 2022 3:48PM)
[2] Đề tài cấp Nhà nước: Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất thức ăn nuôi cá diêu hồng và phân bón sinh học trồng rau từ phế phụ phẩm chế biến thực phẩm. Chủ nhiệm: PGS. TS. Đặng Minh Nhật. Thành viên: Bùi Xuân Đông (thư kí khoa học); các GV khác. Mã số: SXTN.04.19/CNSHCB. Năm: 2021. (Apr 1 2021 12:11PM)
[3] Đề tài cấp ĐHĐN: Nghiên cứu khả năng xử lý các hợp chất chứa nitơ, phốt-pho trong nước thải bằng sự kết hợp giữa vi tảo Chlorella vugaris và vi khuẩn Azospirillum sp. được phân lập từ rễ lúa. Chủ nhiệm: Phạm Thị Mỹ. Thành viên: Trịnh Đăng Mậu, Bùi Xuân Đông. Mã số: B2019-DN03-36. Năm: 2021. (Jun 2 2021 11:12AM)
[4] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu quy trình chiết xuất nước cốt Đảng sâm (Codonopsis javanica (Blume) Hook.f.) . Chủ nhiệm: TS. Nguyễn Hoàng Trung Hiếu. Thành viên: Bùi Xuân Đông; Nguyễn Thị Minh Xuân, Võ Công Tuấn. Mã số: T2020-02-41. Năm: 2021. (May 15 2020 5:00PM)
[5] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu chế tạo peptide có hoạt tính sinh học trong sữa đậu nành (Glycine max. L. Merr.). Chủ nhiệm: Bùi Xuân Đông. Mã số: T2020-02-26. Năm: 2020. (May 15 2020 4:50PM)
[6] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa bằng sự kết hợp giữa nhiệt, xúc tác HCl và NaOH nhằm thu dịch protein thủy phân ứng dụng trong thực phẩm. Chủ nhiệm: ThS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Thành viên: Bùi Xuân Đông; Trần Thị Thu Vân; Nguyễn Thị Kim Dung; Trần Thị Thảo My. Mã số: T2018 - 02 - 54. Năm: 2019. (Jun 2 2021 10:45AM)
[7] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu thu nhận sinh khối protein đơn bào từ vi khuẩn Methylobacterium sp. Chủ nhiệm: Phạm Thị Mỹ. Thành viên: TS. Bùi Xuân Đông; ThS. Lê Thị Mai. Mã số: T2018-TN-11 (ĐHSP). Năm: 2018. (Jun 2 2021 11:09AM)
[8] Đề tài cấp Nhà nước: Sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ cơ thịt sẫm màu cá ngừ bằng công nghệ sinh học. Chủ nhiệm: Bùi Xuân Đông. Thành viên: Bộ môn Công nghệ sinh học - Trường ĐHBK Đà Nẵng. Mã số: 03.17/CNSHCB. Năm: 2018. (Jun 13 2017 4:43PM)
[9] Đề tài cấp Nhà nước: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất cá hộp không thanh trùng từ cá tra, cá basa. Chủ nhiệm: Viện Nghiên cứu Hải sản. Thành viên: Bùi Xuân Đông; TS. Bùi Thị Thu Hiền. Mã số: ĐT.05.16/CNSHCB. Năm: 2017. (Dec 21 2015 9:40AM)
[10] Đề tài cấp ĐHĐN: Nghiên cứu tìm kiếm vật liệu hấp phụ thích hợp để sản xuất enzyme lipase cố định ứng dụng trong sản xuất biodiesel . Chủ nhiệm: Bùi Xuân Đông. Mã số: Đ 2015-02-115. Năm: 2016. (Jun 6 2015 11:03AM)
[11] Đề tài cấp ĐHĐN: Nghiên cứu sản xuất chế phẩm vi sinh có hoạt tính xử lý sulfate từ chủng vi khuẩn Desulfovibrio sp. được phân lập từ phân trâu, bò. Chủ nhiệm: TS. Phạm Thị Mỹ. Thành viên: Bùi Xuân Đông; Bộ môn Công nghệ sinh học - Trường ĐHSP Đà Nẵng. Mã số: Đ2015-03-75. Năm: 2016. (Dec 18 2015 11:00AM)
[12] Đề tài cấp Bộ: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất tinh dầu thơm từ quả phật thủ. Chủ nhiệm: TS. Nguyễn Văn Lợi. Thành viên: Bùi Xuân Đông; Đại học Công nghiệp Hà Nội. Mã số: Đang cập nhật. Năm: 2016. (Dec 21 2015 9:20AM)
[13] Đề tài cấp Bộ: Nghiên cứu ứng dụng enzym tách chiết và sản xuất dầu mực từ phụ phẩm mực của các nhà máy chế biến thủy sản. Chủ nhiệm: TS Đặng Đức Long. Thành viên: Bùi Xuân Đông; Bộ môn Công nghệ sinh học. Mã số: 02.13/CNSHCB. Năm: 2014. (Jul 27 2012 12:44PM)
[14] Đề tài cấp ĐHĐN: Ứng dụng phương pháp sinh học để tổng hợp chitin từ phế liệu chế biến thủy sản. Chủ nhiệm: Bùi Xuân Đông. Mã số: Đ2013-02-53. Năm: 2013. (Jun 14 2013 3:42PM)
[15] Đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu rút ngắn quá trình nẩy mầm của hạt giống lúa bằng dung dịch nước hoạt hóa điện hóa (ECA) . Chủ nhiệm: Bùi Xuân Đông. Thành viên: Study on Rice seed germination by Electro-Chemical Activation (ECA) technology. Mã số: T2012-02-CBT75. Năm: 2012. (Jul 27 2012 12:08PM)
  
 Các bài báo, báo cáo khoa học
TRONG NƯỚC:
[1]Bài báo: Tối ưu hóa phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà với xúc tác enzyme Protamex nhằm thu dịch axit amin. Tác giả: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Kim Chi, Bùi Viết Cường, Bùi Xuân Đông.. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Số: 2/4(2023). Trang: 41-50. Năm 2023. (Jun 19 2023 4:36PM)
[2]Bài báo: Selection of indigenous Rhodobacter sp. ability to process organic compounds. Tác giả: Pham Thi My; Bui Xuan Dong. Young Scientist (ISSN 2072-0297). Số: 21(468) May 2023. Trang: 18-24. Năm 2023. (Jun 23 2023 4:02PM)
[3]Bài báo: Tối ưu hóa phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà với xúc tác enzyme Protamex nhằm thu dịch axit amin. Tác giả: Nguyễn Thị Minh Nguyệt; Nguyễn Thị Kim Chi; Bùi Viết Cường; Bùi Xuân Đông. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Số: 4/2023. Trang: 41-50. Năm 2023. (May 16 2023 9:02AM)
[4]Bài báo: Nghiên cứu đặc tính sinh hóa rễ củ và chiết xuất từ rễ củ Đảng Sâm (Codonopsis Javanica (Blume) Hook. F. & Thomson) khai thác từ núi Ngọc Linh (Kon Tum). Tác giả: Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Nguyễn Thị Phương Uyên, Võ Công Tuấn, Nguyễn Thị Minh Xuân, Bùi Xuân Đông. Tạp chí Công thương (ISSN 0866-7756). Số: 1 (1/2022). Trang: 382-390. Năm 2022. (Feb 23 2022 10:21AM)
[5]Tham luận: Sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ cơ thịt sẫm màu cá ngừ bằng công nghệ sinh học. Tác giả: Bùi Xuân Đông. Kỷ yếu Lễ tổng kết, trao giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2021 (ISBN 978-604-387-243-9). Trang: 442-448. Năm 2022. (Jun 19 2023 4:28PM)
[6]Bài báo: Sản xuất bột nêm từ phụ phẩm chế biến cá ngừ bằng công nghệ sinh học. Tác giả: Bùi Xuân Đông. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VJST). Số: 09/2021. Trang: 46-48. Năm 2021. (Sep 20 2021 10:28AM)
[7]Tham luận: Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ enzyme, thời gian phản ứng đến mức độ thủy phân protein và tính kháng oxy hóa của sữa đậu nành (Glycine max. L. Merr.) sử dụng Bacillus protease . Tác giả: Chu Thị Mỹ Duyên; Nguyễn Tự Tân; Võ Thị Bích Thủy; Bùi Xuân Đông*. Nghiên cứu và Giảng dạy Sinh học ở Việt Nam. Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ IV, 4/7/2020 (ISBN: 978-604-9955-23-5). Trang: 713-719. Năm 2020. (May 19 2020 11:29AM)
[8]Bài báo: Nghiên cứu phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà sử dụng enzyme papain . Tác giả: Bui Viet Cuong; Dang Minh Nhat; Bui Xuan Dong. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Bộ Công thương (ISSN 0866-7756). Số: 41 - 4/2020. Trang: 29-32. Năm 2020. (May 18 2020 10:50PM)
[9]Bài báo: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà với xúc tác enzyme Protamex. Tác giả: Bùi Viết Cường∗, Nguyễn Thị Kim Chi, Bùi Xuân Đông. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển - Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Số: 19(4). Trang: 73-79. Năm 2020. (Jan 21 2021 4:33PM)
[10]Tham luận: Giá trị dinh dưỡng và sinh học của bột gia vị từ thịt đỏ cá ngừ. Tác giả: Bùi Xuân Đông. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Bộ Công thương (ISSN 0866-7756). Trang: 44-46. Năm 2019. (Feb 9 2020 11:37AM)
[11]Bài báo: Nghiên cứu phản ứng thủy phân sụn khớp chân gà sử dụng Flavourzyme. Tác giả: Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Văn Quang, Bùi Xuân Đông, Phạm Thị Mỹ. Tạp chí Khoa học Trường đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Số: 35(04). Trang: 1-6. Năm 2019. (Jun 15 2020 9:31AM)
[12]Bài báo: Nghiên cứu quá trình tự phân cơ thịt đỏ cá ngừ nhằm thu hồi dịch đạm thủy phân. Tác giả: TS. Bùi Xuân Đông*. Tạp chí Tạp chí Khoa học và Công nghệ. Số: Vol. 17, No. 1.1, 2019. Năm 2019. (May 9 2019 10:07AM)
[13]Bài báo: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (Sarda orientalis) với xúc tác NaOH nhằm thu dịch protein thủy phân. Tác giả: Bùi Viết Cường, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Bùi Xuân Đông, Trần Thị Thu Vân. Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản (ISSN 1895-2252). Số: 02/2018. Trang: 16-23. Năm 2018. (Aug 22 2018 10:35AM)
[14]Bài báo: Đặc tính enzyme lipase cố định trên chất mang chitosan-Fe3O4 bằng liên kết đồng hóa trị. Tác giả: Bui Xuan Dong1, Pham Thi My2, Huynh Van Anh Thi1. Tạp chí Công nghệ Sinh học. Số: 16(2):2018. Trang: 377-383. Năm 2018. (Sep 10 2018 4:45PM)
[15]Bài báo: Tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng thủy phân cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (sarda orientalis) với xúc tác enzyme protamex để thu dịch protein thủy phân bằng phương pháp qui hoạch thực nghiệm. Tác giả: Bùi Xuân Đông, Ngô Thị Ngọc Bích, Bùi Viết Cường*. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng. Số: 3(124).2018. Trang: 13-19. Năm 2018. (May 8 2018 1:57PM)
[16]Tham luận: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng tổng hợp 5-hydroxymethyl-2-furfuraldehyde bằng phản ứng Maillard sử dụng cơ chất cơ thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (Sarda orientalis) và glucose có hỗ trợ của nhiệt và xúc tác HCl. Tác giả: Cuong Viet Bui* , Minh Nguyet Thi Nguyen, Ngoc Thuy Thi Doan, Thu Huong Thi Tran, and Xuan Dong Bui . Proceedings of National Biotechnology Conference 2018. Trang: 423-428. Năm 2018. (Oct 30 2018 9:56AM)
[17]Bài báo: Đặc tính enzyme lipase cố định trên chất mang bằng liên kết hóa học. Tác giả: Bùi Xuân Đông, Nguyễn Văn Tuyên, Lê Thị Hằng. Tạp chí Hóa học - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Số: 4E(23)55/2017. Trang: 26-31. Năm 2017. (Sep 2 2017 8:03AM)
[18]Bài báo: Tối ưu hóa quá trình trích ly dầu mắc ca bằng phương pháp thủy phân enzim. Tác giả: Nguyễn Văn Lợi*, Bùi Thanh Bình, Bùi Xuân Đông. Tạp chí Hóa học - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Số: 4E(23)55/2017. Trang: 250-255. Năm 2017. (Sep 2 2017 8:07AM)
[19]Bài báo: Tuyển chọn các chủng vi khuẩn Lactobacillus sp. sinh lactic và bacteriocin hàm lượng cao từ các sản phẩm thủy sản lên men. Tác giả: Phạm Thị Điềm; Bùi Thị Thu Hiền; Trịnh Thành Trung; Trần Thị Lệ Quyên; Vũ Thị Quyên; Bùi Thị Minh Nguyệt; Bùi Xuân Đông. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Số: ISSN: 1859– 4581. Trang: 179-187. Năm 2017. (Jun 6 2018 7:51AM)
[20]Bài báo: Nghiên cứu thu nhận dịch đạm thủy phân từ vỏ đầu tôm bằng enzyme alcalase . Tác giả: Bùi Xuân Đông*; Phạm Thị Mỹ; Hà Ngọc Tuấn. Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN. Số: Số 7(116).2017. Trang: 27. Năm 2017. (Oct 5 2017 2:39PM)
[21]Bài báo: Nghiên cứu điều kiện thủy phân thịt đỏ cá ngừ sọc dưa (sarda orientalis) bằng enzyme protamex thương mại. Tác giả: Bùi Xuân Đông1*, Bùi Viết Cường1, Ngô Thị Ngọc Bích1, Nguyễn Văn Tuyên2, Phạm Thị Mỹ3. Vietnam Journal of Science and Technology. Số: Vol. 55, No. 5A. Trang: 108. Năm 2017. (Oct 23 2017 5:13PM)
[22]Bài báo: Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm biodiesel từ lipit thu hồi từ công nghiệp chế biến surimi. Tác giả: Phạm Thị Mỹ; Bùi Xuân Đông. Kỷ yếu HNKH quốc gia "Báo cáo khoa học về nghiên cứu và giảng dạy sinh học ở Việt Nam". Số: Kỷ yếu HNKH Quốc gia lần thứ II Đà Nẵng 2015-2016. Trang: 1132-1140. Năm 2016. (May 30 2016 3:53PM)
[23]Bài báo: Khảo sát hiệu quả xử lý nước nhiễm phèn sắt bằng phương pháp sinh học . Tác giả: TS. Bùi Xuân Đông*; TS. Phạm Thị Mỹ; Tác giả ở ngoài ĐHĐN. Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN. Số: Số 9(94).2015. Trang: 18. Năm 2015. (Nov 4 2015 4:30PM)
[24]Bài báo: Ảnh hưởng của ECA lên chất lượng chất xơ thực phẩm thu hồi từ phế liệu chế biến rau quả bằng phản ứng enzyme. Tác giả: Phạm Thị Mỹ*; Bùi Xuân Đông. Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN. Số: 03(88).2015. Trang: 126. Năm 2015. (Jun 3 2015 10:41AM)
[25]Bài báo: Biochemical characteristics of raw material used for processing squid liver oil. Tác giả: Bùi Xuân Đông, Đặng Đức Long*, Phạm Trần Vĩnh Phú, Tạ Ngọc Ly, Đoàn Thị Hoài Nam, Lê Lý Thùy Trâm, Võ Công Tuấn. Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN. Số: 01(86).2015. Trang: 5-8. Năm 2015. (Feb 27 2015 7:24PM)
[26]Bài báo: Đánh giá giá trị dinh dưỡng và sinh học của sản phẩm cá đóng hộp không thanh trùng . Tác giả: Bui Xuan Dong, Pham Thi My. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt nam. Số: 53 (4B) 2015. Trang: 207-214. Năm 2015. (Nov 5 2015 10:32PM)
[27]Bài báo: Nghiên cứu thu hồi các hoạt chất sinh học từ phế liệu chế biến thuỷ hải sản ứng dụng công nghệ ECA. Tác giả: Bui Xuan Dong. Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Viện Hàm lân khoa học và Công nghệ Việt nam. Số: 52 (5C). Trang: 109-114. Năm 2014. (Nov 6 2014 11:48AM)
[28]Bài báo: Nghiên cứu phương pháp xử lý vỏ tôm nhằm mục đích thu hồi các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học. Tác giả: TS. Bùi Xuân Đông*; Đoàn Thị Hoài Nam. Tạp chí Khoa học Công nghệ ĐHĐN. Số: 5(78).2014. Trang: 138. Năm 2014. (Sep 19 2014 9:38AM)
[29]Bài báo: Nghiên cứu xây dựng phương pháp ngâm ủ mầm mạ bằng dung dịch nước hoạt hóa điện hóa (ECA). Tác giả: Bùi Xuân Đông
cvs weekly sale shauneutsey.com prescription savings cards
. Tạp chí khoa học và công nghệ, Đại học Đà nẵng (ISSN 1859-1531)
abortion stories gone wrong how to abort at home teenage abortion facts
. Số: Số 1(62).2013. Trang: 20-24. Năm 2013.
(May 8 2013 9:09AM)
QUỐC TẾ:
[1]Article: Progress on microalgae cultivation in wastewater for bioremediation and circular bioeconomy. Authors: Azalea Dyah Maysarah Satya, Wai Yan Cheah, Sara Kazemi Yazdi, Yu-Shen Cheng, Kuan Shiong Khoo, Dai-Viet N. Vo, Xuan Dong Bui, Meththika Vithanage, Pau Loke Show. Environmental Research (SCIE - Q1). No: 218(2023) 114948. Pages: 1-15. Year 2023. (Dec 1 2022 8:27AM)
[2]Article: Isolation of indole-3-acetic acid-producing Azospirillum brasilense from Vietnamese wet rice: co-immobilization of isolate and microalgae as a sustainable biorefinery. Authors: Thi-MyPham, Xuan DongBui, Trang VuKhanh Le; Thi-MaiLe; Minh LyNguyen; Dang-MauTrinh; Thi DongPhuong Nguyen; Kuan ShiongKhoo; Kit WayneChew; Pau LokeShow. Journal of Biotechnology (SCIE-Q2). No: 349(2022). Pages: 12-20. Year 2022. (Mar 28 2022 10:04AM)
[3]Article: Optimization of production parameters of fish protein hydrolysate from Sarda orientalis black muscle (by-product) using protease enzyme. Authors: Xuan Dong Bui, Cong Tuan Vo, Viet Cuong Bui, Thi My Pham, Thi Thu Hien Bui, Toan Nguyen-Sy, Thi Dong Phuong Nguyen, Kit Wayne Chew, M. D. Mukatova & Pau Loke Show. Clean Technologies and Environmental Policy (2020) (ISSN 1618954X) - SCIE Q1. No: 23. Pages: 31–40. Year 2021. (Jun 15 2020 9:04AM)
[4]Article: Green Biorefinery: Microalgae-Bacteria Microbiome on Tolerance Investigations in Plants. Authors: DongBui-Xuan; Doris Ying YingTang; Kit WayneChew; Thi Dong PhuongNguyen; HanLe Ho; Thi Ngoc ThuTran; ToanNguyen-Sy; Thi Ha ThuongDinh; Phuc SonNguyen; Thi My HuongDinh; Thanh ThuyNguyen; Pau LokeShow. Journal of Biotechnology (SCIE-Q2). No: V343. Pages: 120-127. Year 2021. (Dec 9 2021 11:28AM)
[5]Article: Establishing a procedure of using commercial protease to collect fish protein hydrolysate (FPH) from non-toxic pufferfishes (Lagocephalus wheeleri) as a functional food ingredient. Authors: Bui Thi Thu Hien, Pham Thi Diem, Vu Xuan Son, Nguyen Viet Nghia, Tran Nhat Anh, Dang Minh Nhat, Bui. Biosciences Biotechnology Research Asia (ISSN 0973-1245) - ISI. No: Vol 17 N2. Pages: 373-383. Year 2020. (Jun 15 2020 9:07AM)
[6]Article: Screening for optimal parameters of nattokinase synthesis by Bacillus subtilis natto in solid state fermentation. Authors: Cuong Viet Bui, Minh Nguyet Thi Nguyen, Minh Hanh Thi Truong, and Xuan Dong Bui.. International Journal on Advanced Science, Engineering and Information Technology (ISSN: 2088-5334) -SCOPUS Q2. No: Volume 10 Issue 3. Pages: 1207-1213. Year 2020. (Jun 15 2020 9:15AM)
[7]Presentations: Studying on isolating and selecting benzene - degrading bacteria in Danang. Authors: Pham Thi My; Bui Xuan Dong. VII International scientific conference: Advanced science (ISBN 978-5-907204-22-5). Pages: 25-31. Year 2019. (May 19 2019 11:57AM)
[8]Article: Study of technological regimes of the swelling process of Vietnamese dried raw materials when received dietary fiber. Authors: Pham Thi My; Bui Xuan Dong. Young Scientist (ISSN 2708-5341). No: 21 (259) May 2019. Pages: 160-163. Year 2019. (May 19 2019 12:08PM)
[9]Presentations: Extraction of protein hydrolysate prepared from red meat of oriental tuna by enzyme. Authors: Bui Xuan Dong, Pham Thi My. WORLD SCIENCE: PROBLEMS AND INNOVATIONS (ISBN 978-5-907103-02-3). Pages: 199-206. Year 2018. (Jun 13 2017 5:00PM)
[10]Article: Study of isolating and selecting Methylobacterium sp. from the leaves of the rice (oryza sativa) in Danang. Authors: Pham Thi My; Bui Xuan Dong
. The scientific method (ISSN 2708-5341). No: N19/2018. Pages: 35-41. Year 2018.
(Jun 14 2018 10:50AM)
[11]Article: Ферментативный гидролиз красного мяса восточного тунца (sarda orientalis) в технологии получения белковых продуктов. Authors: Bui Xuan Dong. Norwegian Journal of development of the International Science (ISSN 3453-9875). No: 7/2017. Pages: 53-58. Year 2017. (Jun 13 2017 4:57PM)
[12]Article: Physiological characteristics of the sulphate-reducing bacteria isolated from cattle manure. Authors: Pham Thi My, Bui Xuan Dong, Nguyen Thi Lan Phuong. European Applied Sciences EAS (ISSN 2195-2183). No: 09/2015. Pages: 52-55. Year 2015. (Oct 22 2015 9:53AM)
[13]Article: Study of immobilization of lipase on magnetic nanoparticles Fe3O4 in the biodiesel production . Authors: Bui Xuan Dong*, Cao Xuan Huu, Nguyen Thi Hoang Yen. Actual biotechnology (ISSN 2304-4691). No: N03/2015. Pages: 49-51. Year 2015. (Jul 23 2015 11:52AM)
[14]Article: Study possibility of immobilization of protease on magnetic nanoparticles Fe3O4. Authors: Bui Xuan Dong, Pham Thi My. European Applied Sciences EAS (ISSN 2195-2183). No: 10. Pages: 67-69. Year 2014. (Nov 6 2014 11:55AM)
[15]Presentations: Extracting the endogenous enzyme system from internal organs of fishes farming. Authors: Bui Xuan Dong, Mukatova M.D.. Collected materials of the international scientific conference "Recent advances in biotechnology" / NCSTU (ISSN 2307-907X). Pages: 440-443. Year 2011. (Jul 26 2012 5:50PM)
[16]Article: The technology to produce non-pasteurizing canned fishes from farmed fishes by using biological techniques. Authors: Bui Xuan Dong. The Russian State Library
unfaithful spouse infidelity i dreamed my husband cheated on me
. No: Астрахань, 2011. Pages: - 215 pages. Year 2011.
(Mar 19 2013 9:06PM)
[17]Article: Making non-pasteurizing canned product from fillet of farmed fishes by activating their endogenous enzyme system. Authors: Bui Xuan Dong, Mukatova M.D.. Journal News of the higher educational institutions "Food Technology" ISSN 0579-3009; Index 70372 (Russia SCI; List of Higher Attestation Commission of the Russian Federation)
abortion stories gone wrong read teenage abortion facts
. No: №4. Pages: 35-37. Year 2011.
(Jul 26 2012 5:48PM)
[18]Article: Study of the quality of a new range of preserves from semi-matured pond fish . Authors: Bui Xuan Dong, Mukatova M.D.. Journal Vestnik ASTU "General scientific" (ISSN1812-9498; IF-0,138; Russia SCI; List of Higher Attestation Commission of the Russian Federation). No: №2. Pages: 137 - 142. Year 2011. (Jul 26 2012 5:52PM)
[19]Presentations: Extracting lipid and enzymes from solid waste of fish-processing factories. Authors: Bui Xuan Dong, Nguyen Van Hung. Collection of scientific works of the Third International Scientific-Practical Conference "Synergetic ideas in science, education, culture» (ISBN 580870281X, 9785808702813). Pages: 55-60. Year 2010. (Jul 26 2012 5:42PM)
[20]Presentations: Способ приготовления пресервов из несозревающей прудовой рыбы. Authors: Bui Xuan Dong, Mukatova M.D.. Международная отраслевая научная конференция Профессорско-преподавательского состава Астраханского государственного Технического университета, Посвященная 80-летию основания астраханского Государственного технического университета – Агту (54 ппс). Pages: 109-110. Year 2010. (Jun 17 2017 4:57PM)
[21]Article: Рациональная утилизация белок- и жиросодерзащих отходов переработки прудовых видов рыб. Authors: Bui Xuan Dong, Mukatova M.D., Pham Thi My. Journal "Rybprom" ISSN 2073-9656 (Russia SCI). No: №1. Pages: 56-57. Year 2010. (Jul 26 2012 5:34PM)
[22]Article: The model of production of non-pasteurizing canned product from farmed fishes. Authors: Bui Xuan Dong, Mukatova M.D.
walgreens pharmacy coupon site promo codes walgreens
. Journal Vestnik ASTU "General scientific" (ISSN1812-9498; IF-0,056; Russia SCI; List of Higher Attestation Commission of the Russian Federation)
cvs weekly sale cvs print prescription savings cards
walgreens pharmacy coupon walgreen online coupons promo codes walgreens
. No: №1. Pages: 149-152. Year 2010.
(Jul 26 2012 5:37PM)
[23]Presentations: The assessment of the quality of farmed fishes after salting. Authors: Bui Xuan Dong, Mukatova M.D.. Technology and equipment of chemical, biotechnology and food industries. Proceedings of the All-Russian scientific conference of students and young scientists with international participation (ISSN 978-5-9257-0217-8). Pages: 379-381. Year 2010. (Jul 26 2012 5:45PM)
[24]Presentations: How to use of dictionaries in studying. Authors: Nguyen Ha Hiep, Nguyen Van Hung, Bui Xuan Dong, Тамно Арманд. Workshop materials for foreign students - future teachers of the Russian language - (ISSN 1812-9498). Pages: 58-61. Year 2009. (Jul 26 2012 6:07PM)
[25]Article: The assessment of activity of protease enzyme extracting from meat and from internal organs of farmed-fishes in using them to produce non-pasteurizing canned product. Authors: Bui Xuan Dong. Journal Vestnik of Astrakhan State Technical University "General scientific" (ISSN 1812-9498 - IF-0,053; Russian SCI). No: №1. Pages: 137-140. Year 2009. (Jul 26 2012 5:31PM)
[26]Presentations: The effect of heat in sterilizing on the quality of canned fishes. Authors: Bui Xuan Dong. Materials of the International scientific conference "Scientific potential students - the future of Russia" - Stavropol, 2007 (ISSN 2037-907X). Pages: 86-87. Year 2007. (Jul 26 2012 6:00PM)
[27]Article: Some experiences in applying models of bio-gas production in Vietnam. Authors: Bui Xuan Dong
walgreens pharmacy coupon site promo codes walgreens
. The collection of scientific articles "Science: Search 2006" (ISSN 1812-9498)
cvs weekly sale cvs print prescription savings cards
. No: T.2. Pages: 74-77. Year 2007.
(Jul 26 2012 5:55PM)
[28]Article: The production of functional canned food from meat of silver carps dipping into sesame oil. Authors: Bui Xuan Dong
walgreens pharmacy coupon link promo codes walgreens
. Vavilov Reading of SGAU "NI Vavilov" (UDC 339.13.012). No: 2007. Pages: 299-304. Year 2007. (Jul 26 2012 6:05PM)
[29]Presentations: Bio-gas, the potential alternative energy. Authors: Bui Xuan Dong. Problems of preservation and rational use of biodiversity of the Caspian and neighboring regions. (ISBN 5230202610). Pages: 141-143. Year 2006. (Jul 26 2012 5:58PM)
  
 Sách và giáo trình
[1]Hướng dẫn Thí nghiệm Hóa sinh Chủ biên: TS. Bùi Xuân Đông. Đồng tác giả: ThS. Võ Công Tuấn; ThS. Phạm Thị Kim Thảo. Nơi XB: NXB Khoa học và Kỹ thuật. Năm 2023.(Mar 29 2024 9:34AM)
[2]Giáo trình Tĩnh Hóa sinh  Chủ biên: Bùi Xuân Đông. Đồng tác giả: TS. Nguyễn Minh Lý; TS. Phạm Thị Mỹ; ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng; ThS. Lê Vũ Khánh Trang. Nơi XB: NXB Khoa học và Kỹ thuật. Năm 2019.(Sep 9 2015 9:31AM)
[3]Hóa sinh II Chủ biên: Bùi Xuân Đông. Nơi XB: Giáo trình Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Năm 2015.(Sep 9 2015 9:32AM)
[4]Công nghệ enzyme Chủ biên: Bùi Xuân Đông. Đồng tác giả: . Nơi XB: Giáo trình Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Năm 2015.(Sep 9 2015 9:35AM)
[5]Khai thác và sử dụng enzyme Chủ biên: Bùi Xuân Đông. Đồng tác giả: . Nơi XB: Giáo trình Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Năm 2015.(Sep 9 2015 9:36AM)
[6]Quá trình và thiết bị công nghệ sinh học Chủ biên: Bùi Xuân Đông. Nơi XB: Giáo trình Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Năm 2015.(Oct 22 2015 10:01AM)
  
 Hướng dẫn Sau đại học
SttHọ và Tên, Tên đề tàiTrình độCơ sở đào tạoNăm hướng dẫnBảo vệ năm
[1]Võ Thị Bích Thủy
Đề tài: Nghiên cứu nâng cao giá trị sinh học của sữa đậu nành bằng công nghệ enzyme

 Thạc sĩ

 Trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng

 2019

 2021

[2]Trần Trung Thanh Bình
Đề tài: Nghiên cứu quá trình tự phân (autolysis) protein thịt đỏ cá ngừ

 Thạc sĩ

 Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

 2017

 2018

[3]Ngô Thị Ngọc Bích
Đề tài: Thu nhận dịch đạm từ thịt đỏ cá ngừ bằng phương pháp enzyme

 Thạc sĩ

 Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

 2017

 2017

[4]Lê Thị Hoàng Linh
Đề tài:

Bước đầu phân lập và xác định đặc tính sinh lý của vi khuẩn Desulfovibrio sp. định hướng ứng dụng xử lý sulfate và ion kim loại nặng trong nước thải

 Thạc sĩ

 Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

 2015

 2016

[5]Hà Ngọc Tuấn
Đề tài: Nghiên cứu thu hồi dịch thủy phân protein và các hợp chất lipit trong công nghiệp sản xuất chitin từ vỏ đầu tôm.

 Thạc sĩ

 Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

 2015

 2016

[6]Nguyễn Thị Hoàng Yến
Đề tài: Nghiên cứu xác định thành phần hóa học, hoạt tính sinh học của tinh dầu tách chiết từ quả Phật Thủ Việt Nam

 Thạc sĩ

 Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

 2015

 2016

  
 Giải thưởng khoa học, phát minh và sáng chế
SttTênLĩnh vựcNăm nhậnSốNơi cấp
[1] Bằng khen Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Đà Nẵng lần thứ 16 (2020-2021) - Giải Ba

 Khoa học công nghệ

 2022

 1256/QĐ-UBND ngày 07/05/2022

 UBND Thành phố Đà Nẵng

[2] Giải thưởng Vifotec 2021 (hạng khuyến khích)

 Khoa học công nghệ

 2021

 00

 Vifotec

[3] Giải pháp Công nghệ hữu ích: Quy trình chiết xuất nước cốt Đảng sâm (Codonopsis javanica (Blume) Hook.f.) sử dụng xúc tác enzym α-amylaza

 Khoa học công nghệ

 2021

 2-2021-00566

 Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ

[4] Sáng chế: "Quy trình sản xuất chế phẩm sữa đậu nành chứa peptit có hoạt tính sinh học"

 Khoa học công nghệ

 2020

 2-2020-00583

 Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ

[5] Giải pháp Công nghệ hữu ích: "Phương pháp sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ cơ thịt đỏ cá ngừ bằng công nghệ sinh học"

 Khoa học công nghệ

 2019

 2-2018-00153

 Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (https://bit.ly/2QRWwQR)

[6] TOP 5 YOUNG SCIENTIST AWARD VIETNAM - 2018

 Khoa học công nghệ

 2018

 Merck 03, 2018

 MERCK IN VIETNAM, Ho Chi Minh city

[7] Holcim Prize for Sustainable Development 2015 (giải khuyến khích): "Sản xuất chế phẩm muối tỏi bột và tinh dầu tỏi từ tỏi Lý Sơn". Hướng dẫn sinh viên NCKH:Nguyễn Thị Mộng Linh - 11SH; Lê Thị Hằng - 11SH

 Khoa học công nghệ

 2016

 Công ty TNHH xi măng Holcim Việt Nam

 TP. Hồ Chí Minh

[8] Giải khuyến khích "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam - VIFOTEC": "Research on the suitable processing of seafood waste in Danang city" Hướng dẫn sinh viên NCKH Nguyễn Thị Hồng Dung-09SH; Nguyễn Thị Nhật Lệ-09SH

 Khoa học công nghệ

 2015

 6272/QĐ-BGDĐT

 Hà Nội

[9] Holcim Prize for Sustainable Development 2015 (giải khuyến khích): "Phân lập vi khuẩn khử sulfate Desulfovibrio oxamicus FE ứng dụng trong xử lý nước thải nhiễm phèn sắt". Hướng dẫn sinh viên NCKH: Trịnh Thị Mỹ Hạnh; Nguyễn Thị Mộng Linh; Lê Thị Hằng

 Khoa học công nghệ

 2015

 Công ty TNHH xi măng Holcim Việt Nam

 TP. Hồ Chí Minh

[10] Giải thưởng "Hoạt động khoa học và công nghệ tiềm năng" năm học 2014-2015.

 Khoa học công nghệ

 2015

 Số: 435/QĐ-ĐHBK-KHCN&HTQT

 Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

manufacturer coupons for prescription drugs free printable viagra coupons viagra online coupon
  
 Khen thưởng
[1] Giấy khen Hiệu trưởng - Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Số: 134/QĐ-ĐHBK-HCTH. Năm: 2014.
[2] Giấy khen Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Số: 197/QĐ/TVCĐ. Năm: 2014.
[3] Chiến sỹ thi đua cơ sở. Số: 4363/QĐ-ĐHĐN. Năm: 2015.
[4] Giải thưởng Hoạt động Khoa học và Công nghệ tiềm năng năm học 2014-2015. Số: 435/QĐ-ĐHBK-KHCN&HTQT. Năm: 2015.
[5] Chiến sỹ thi đua cơ sở. Số: 5079/QĐ-ĐHĐN. Năm: 2016.
[6] Chiến sỹ thi đua cơ sở. Số: 2726/QĐ-ĐHĐN. Năm: 2017.
[7] Chiến sỹ thi đua cấp Bộ 2017. Số: 4394/QĐ-BGDĐT. Năm: 2017.
[8] Chiến sỹ thi đua cơ sở. Số: 3044/QĐ-DHĐN. Năm: 2018.
[9] Bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng, giai đoạn 2016-2018. Số: 166/NQ-KT. Năm: 2019.
[10] Chiến sỹ thi đua cơ sở. Số: 2770/QĐ-ĐHĐN. Năm: 2019.
[11] Chiến sỹ thi đua cơ sở. Số: 2862/QĐ-ĐHĐN ngày 25/8/2020, Đại học Đà Nẵng. Năm: 2020.
[12] Chiến sỹ thi đua cấp Bộ 2021. Số: 568/QĐ-BGDĐT ngày 01 tháng 02 năm 2021. Năm: 2021.
[13] Bằng khen Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng. Số: Sổ vàng TP số 1466/SV. Năm: 2022.
  
 Các học phần và môn giảng dạy
SttTên mônNăm bắt đầuĐối tượngNơi dạy
[1]Biopolymer
Ngành: Sinh học
 2021 Nghiên cứu sinh ngành Công nghệ sinh học  Trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
[2]Quản lý chất lượng trong Công nghệ sinh học
Ngành: Sinh học
 2021 Sinh viên ngành Công nghệ sinh học  Trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
[3]Hóa sinh Ứng dụng
Ngành: Sinh học
 2020 Cao học  Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng
[4]Công nghệ Hóa sinh
Ngành: Sinh học
 2020 Cao học  Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
[5]An toàn Lao động và Vệ sinh Công nghiệp
Ngành: Sinh học
 2017 Đại học  Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
[6]Khai thác và sử dụng enzyme
Ngành: Sinh học
 2015 Cao học  Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
[7]Công nghệ enzyme
Ngành: Sinh học
 2014 Sinh viên năm 04  Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
[8]Hóa sinh Y học
Ngành: Y học
 2013 Cử nhân; Bác sĩ Đa khoa  Khoa Y Dược - ĐH Đà Nẵng
[9]Quá trình và Thiết bị trong Công nghệ Sinh học
Ngành: Sinh học
 2013 Cử nhân  Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng; Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐH Đà Nẵng; Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
[10]Hóa sinh
Ngành: Sinh học
 2012 Sinh viên năm 3  Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng
  
 Thông tin khác
  

MỘT SỐ THÔNG TIN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ:

1. Công trình NCKH về xử lý phế liệu cá ngừ đã được Bộ GD&ĐT công nhận hiệu quả ứng dụng, phạm vi ảnh hưởng cấp Toàn quốc năm 2020: QĐ 447/QĐ-BGD&ĐT ngày 22/01/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Link giới thiệu: https://bit.ly/3nlPlQm

2. Tư vấn công nghệ sản xuất nước giải khát sâm dây Ngọc Linh cho Công ty TNHH Ứng dụng CNC Hoàng Linh Sơn - Tu mơ rông (Kon Tum): http://samhoanglinhsonkontum.vn/

3. Chế phẩm xử lý nước thải D-oxamicus: xử lý mùi hôi, kim loại nặng trong nước thải. Công trình được Kênh truyền hình quốc gia VTV1 vinh danh năm 2016

Link giới thiệu sản phẩm: https://www.youtube.com/watch?v=lWR03P8GLtw

4. Phương pháp ngâm ủ mầm nâng cao hiệu suất nảy mầm và chất lượng cây giống. Link giới thiệu sản phẩm trên báo Khoa học Phổ thông: https://bit.ly/2na8VVh

5. Sản phẩm đã thương mại hóa: bột gia vị dinh dưỡng cá ngừ sản xuất từ phụ phẩm chế biến cá ngừ (thịt đỏ cá ngừ). Link giới thiệu từ Bộ Công thương: https://bit.ly/2J8Wb8J

Đề tài NCKH do Trường ĐHBK - ĐH Đà Nẵng chủ trì thực hiện

 PHẢN BIỆN CHO CÁC TẠP CHÍ KHOA HỌC:

1) Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (UD-JST) - ISSN 1859-1531;

2) Tạp chí hóa học (The Vietnam Journal of Chemistry) - ISSN: 0866-7144;

3) The Journal of Agriculture and Development (Publisher: Nong Lam University - HCMC (NLU) - ISSN: 2615-9503

4) Quốc tế - WoS: Advancements in Life Sciences - (ISSN 2310-5380) - Pakistan 

5) Quốc tế - WoS: Bioresource Technology Reports - (Online ISSN: 2589-014X) - United Kingdom


6) Quốc tế - WoS: Uttar Pradesh Journal Of Zoology (Print ISSN: 0256-971X)  - India


 


 

 
















  
© Đại học Đà Nẵng
 
 
Địa chỉ: 41 Lê Duẩn Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (84) 0236 3822 041 ; Email: dhdn@ac.udn.vn